Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây

Áo dài bằng giấy???
Áo dài bằng giấy???

Ngày 29/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Bảo tàng Áo Dài phối hợp Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam tổ chức ngày hội Lá với nhiều hoạt động giới thiệu, trình diễn, quảng bá văn hóa liên quan đến những chiếc lá từ thiên nhiên, đồng nội.

Hướng đến chào mừng ngày Môi trường Thế giới 5/6 kết hợp các hoạt động trải nghiệm dành cho các bạn nhỏ nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày hội còn định hướng cho công chúng về tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích các hoạt động bảo vệ môi trường, tuyên truyền, giới thiệu sử dụng các sản phẩm lá nhằm khuyến khích bà con nhân dân trồng các loại lá phục vụ nhu cầu làm thực phẩm, bao bì, đồ trang trí…

Ngày hội mang đến nhiều sân chơi trải nghiệm về lá cây, một nguyên liệu từ thiên nhiên.

Các em học sinh cùng phụ huynh tìm hiểu cách làm sản phẩm nghệ thuật từ lá dừa tại ngày hội – Ảnh: Ngô Tùng

Bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Áo Dài cho rằng, cuộc sống của nhân loại không thể thiếu lá, lá gần như trở thành biểu tượng của sự sống, của sự sung túc, tình thương, cùng kỷ niệm gắn liền với lá.

Thời gian qua, bảo tàng đã triển khai nhiều chương trình hoạt động trải nghiệm liên quan đến lá như dạy gói bánh ít, làm đồ chơi bằng lá dừa… “Chúng tôi nhận thức rằng khi chúng ta tăng cường sử dụng lá thì môi trường sẽ được bảo vệ. Bởi chúng ta sẽ hạn chế sử dụng các sản phẩm bằng nhựa, vật liệu không thân thiện với môi trường. Các hoạt động như vậy được các bạn học sinh, sinh viên rất vui thích đồng thời cũng thể hiện sự sáng tạo với chất liệu lá”, bà Huỳnh Ngọc Vân bày tỏ.

Các bạn sinh viên trổ tài thiết kế trang phục từ các loại lá cây.

Hai nhóm sinh viên thuộc khoa Nhật Bản học (Trường Đại học Hutech) và khoa Văn hóa học (Đại học Văn hóa TPHCM) trình diễn các bộ trang phục từ các loại lá cây (lá sen, chuối, trầu…).

Ông Agustaviano Sofjan, Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM hào hứng trải nghiệm, tìm hiểu về các sản phẩm từ lá tại ngày hội.

Ngài Agustaviano Sofjan “check-in” lưu niệm cùng các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam.

Vị khách quốc tế tham quan một gian hàng sản phẩm lưu niệm được làm bằng lá sen.

Trong khuôn khổ ngày hội, các nghệ sĩ, nghệ nhân đã trình diễn các làn điệu dân ca, trình diễn áo dài… Trong ảnh: Nghệ nhân Nguyễn Hồng Oanh biểu diễn giữa không gian xanh mướt của thiên nhiên cây lá.

Đôi bạn Thanh Thảo và Nhã Trúc (sinh viên Trường Đại học Văn hóa TPHCM) gắn bó với những hoạt động văn hóa truyền thống tại Bảo tàng Áo dài.

Nhóm bạn trẻ góp tiết mục trong trang phục cách điệu lá cây.

Tại ngày hội, các gia đình, trẻ em cũng có dịp tìm hiểu các sản phẩm, trò chơi dân gian.

Trần Vĩnh Thái (sinh viên khoa Văn hóa học, Trường Đại học Văn hóa TPHCM) bày tỏ niềm vui khi có dịp tham gia ngày hội và trực tiếp thực hiện những bộ trang phục mang chất liệu thân thiện với môi trường. “Đây là một trải nghiệm hấp dẫn, thú vị khi được tìm hiểu những nét văn hóa trong lĩnh vực thời trang kết hợp yếu tố thân thiện với môi trường cùng những sân chơi văn hóa khác tại bảo tàng”, Vĩnh Thái chia sẻ.

Bạn đang xem bài viết: Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts