Tập hợp 27+ anh là chim bói cá hay nhất

Khám phá bài viết anh là chim bói cá với nội dung mới nhất.

Khúc Thụy Du – Tuấn Ngọc [Lyrics]

Khúc Thụy Du – Tuấn Ngọc [Lyrics]
Khúc Thụy Du – Tuấn Ngọc [Lyrics]

Chim Bói Cá: Hình ảnh, đặc điểm, nguồn gốc… [1]

Chim bói cá mỗi lần đẻ từ 3-5 quả trứng ( trứng nhỏ, màu xanh và có đốm màu nâu ). Bởi chim bói cá là loài chim hoang dã rất khó thuần chủng và ép chúng sống trong lồng hay môt trường hẹp; cũng do đặc tính ăn mồi nên chúng ta khó có thể nuôi được loài chim chim này và không thể đáp ứng được chế độ dinh dưỡng cho chúng. Chim bói cá thường sinh sản và mùa xuân,mùa hè và hình thức sinh sản là hình thức ghép đôi (Khi đến mùa sinh sản thì chim cái và chim đực cùng nhau xây dựng tổ).

Thức ăn của chim bói cá chủ yếu là các loài cá nhỏ sống ở sông hay ven biển như cá mỏ, cá gai, tôm tép… và một số loài cũng có thể ăn các loài sâu bọ ,côn trùng…Tuy nhiên vào mùa hè thường hay lũ lụt làm cho việc săn bắt con mồi cũng trở nên khó khăn dẫn tới tình trạng chết đói của chim bố mẹ và chim có thể chết vì thời tiết lạnh hoặc thiếu thức ăn trong mùa đông khắc nghiệt này làm cho quần thể phải mất nhiều năm mới phục hồi được số lượng đã tử vong sau một mùa động tồi tệ. Chim bói cá sống khắp các vùng nhiệt đới ,ôn đới đặc biệt là miền trung , nam nước Anh.Chúng thường sinh sống tại những vùng nước chảy chậm như sông, hồ, kênh mương…và có khi sống ven bờ biển.Ở Việt Nam, chim bói cá thường tập trung ở miền núi phía Bắc và miền Nam Trung Bộ.

Chim Bói Cá: Hình ảnh, đặc điểm, nguồn gốc…
Chim Bói Cá: Hình ảnh, đặc điểm, nguồn gốc…

Chim Bói cá – Loài chim săn mồi dưới nước tuyệt đỉnh [2]

Chim bói cá là loài chim hoang dã rất khó thuần chủng và ép chúng sống trong lồng. Chim bói cá là một trong những loài chim xuất hiện đầu tiên trên thế giới. Hiện nay, chim được chia làm 3 họ chính: họ bồng chanh – Alcedines, họ sả – Halcyonidae và họ bói cá – Cerylidae.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chim bói cá – sát thủ đánh bắt cá khu vực ven biển và các con sông. Chim bói cá có rất nhiều màu sắc, bộ lông của chúng là sự kết hợp giữa các mảng màu.

Chim Bói cá – Loài chim săn mồi dưới nước tuyệt đỉnh
Chim Bói cá – Loài chim săn mồi dưới nước tuyệt đỉnh

Chim bói cá – Đặc điểm tập tính và môi trường sống [3]

Bờ của nhiều sông, hồ, nơi chim bói cá sinh sống đều được đắp xi măng, kè đá khiến loài chim này không thể làm tổ được nữa. Chim bói cá là loài chim có màu xanh dương rực rỡ, chiếc mỏ dài nhọn và bộ lông nhiều lớp chống thấm nước. Lãnh thổ là vô cùng quan trọng đối với chim bói cá, bởi mỗi phần lãnh thổ có nguồn thức ăn dồi dào mà không bị ảnh hưởng bởi sự băng giá của mùa đông, khi mà các mặt hồ bị đóng băng.

Thức ăn của chim bói cá thuộc Họ Bói cá (Cerylidae) là những con cá nhỏ, tôm, nòng nọc, ếch… Bói cá hay bói cá thiên thanh thuộc nhóm các loài chim có kích thước nhỏ có màu rực rỡ thuộc Bộ Sả.

Chim bói cá - Đặc điểm tập tính và môi trường sống
Chim bói cá – Đặc điểm tập tính và môi trường sống

Bói cá – Wikipedia tiếng Việt [4]

Bói cá là một nhóm các loài chim có kích thước nhỏ và màu sắc rực rỡ thuộc Bộ Sả. Nhóm được coi như là một đơn họ Alcedinidae, hoặc là thuộc phân bộ Alcedines gồm ba họ là Alcedinidae (Họ Bồng chanh), Halcyonidae (Họ Sả), và Cerylidae (Họ Bói cá).

Ở Anh, thuật ngữ “chim bói cá” (kingfisher) thường dùng để chỉ Bồng chanh. Trước đây, bồng chanh được coi là một họ với tên Alcedinidae được chia thành ba phân họ, nhưng sau cuộc cách mạng năm 1990 trong phân loại chim, ba phân họ trước đây hiện nay thường nâng lên thành họ.

Bói cá – Wikipedia tiếng Việt
Bói cá – Wikipedia tiếng Việt

Khúc Thụy Du (Du Tử Lê – Anh Bằng) – Tuyệt khúc dành cho những ân tình dở dang [5]

Chim bói cá là ẩn dụ hình ảnh của con người đi tìm lý tưởng hạnh phúc của mình trên đường đời.

Khúc Thụy Du (Du Tử Lê – Anh Bằng) – Tuyệt khúc dành cho những ân tình dở dang
Khúc Thụy Du (Du Tử Lê – Anh Bằng) – Tuyệt khúc dành cho những ân tình dở dang

Con chim bói cá tiếng anh là gì và đọc như thế nào cho đúng [6]

Chào các bạn, các bài viết trước Vuicuoilen đã giới thiệu về tên gọi của một số con vật khá quen thuộc như con hồng hạc, con bồ nông, con chim cú, con hạc, con diệc, con chim hải âu, con vẹt, con đại bàng, con chim chào mào, con nhím, con hổ, con hươu, con lợn rừng, con gấu, con chồn, con sóc, … Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về một con vật khác cũng rất quen thuộc đó là con chim bói cá. Để đọc đúng tên tiếng anh của con chim bói cá rất đơn giản, các bạn chỉ cần nghe phát âm chuẩn của từ kingfisher rồi nói theo là đọc được ngay. Nếu bạn chưa biết con chim bói cá tiếng anh là gì thì hãy cùng Vuicuoilen tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Như vậy, nếu bạn thắc mắc con chim bói cá tiếng anh là gì thì câu trả lời là kingfisher, phiên âm đọc là /ˈkɪŋˌfɪʃ.ər/. Lưu ý là kingfisher để chỉ chung về con chim bói cá chứ không chỉ cụ thể về loài chim bói cá nào cả.

Con chim bói cá tiếng anh là gì và đọc như thế nào cho đúng
Con chim bói cá tiếng anh là gì và đọc như thế nào cho đúng

Blog Tuấn Hùng [7]

Là như loài chim bói cá biết chấp nhận phận đời chung thân với ánh nước ao hồ soi bóng.

Blog Tuấn Hùng
Blog Tuấn Hùng

Chim Bói Cá Bay Vào Nhà Có Mang Lại Điềm Xui Xẻo Hay Không? [8]

Chim bói cá được coi là sát thủ của với những loài cá nhỏ sống ở ven biển và bờ sông. Tóm lại là khi gặp hiện tượng chim bói cá bay vào nhà hay bất kể một loại chim nào khác bay vào nhà thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Đó cũng chính lý do đó mà mọi người gọi chúng với cái tên là “chim bói cá”

Như vậy, ngoài chim bói cá bay vào nhà là may mắn cho gia chủ thì còn một số loại chim khác cũng mang ý nghĩa tương tự. Giải mã ý nghĩa chim bói cá bay vào nhà là điềm báo gì?

Chim Bói Cá Bay Vào Nhà Có Mang Lại Điềm Xui Xẻo Hay Không?
Chim Bói Cá Bay Vào Nhà Có Mang Lại Điềm Xui Xẻo Hay Không?

Chim bói cá nuôi con ra sao? [9]

TTO – Sau nhiều ngày theo dõi, nhiếp ảnh gia người Anh Charlie Hamilton James đã chụp được loạt ảnh về đời sống hàng ngày của một gia đình chim bói cá.

Chim bói cá nuôi con ra sao?
Chim bói cá nuôi con ra sao?

Chim bói cá – Kingfishers [10]

Chim bói cá có tầm nhìn tuyệt vời; chúng có khả năng nhìn hai mắt và đặc biệt được cho là có thị lực tốt. Chim bói cá sống khắp các vùng nhiệt đới và ôn đới của thế giới, đặc biệt là ở miền trung và miền nam nước Anh, trở nên ít phổ biến hơn ở phía bắc nhưng sau một số sự suy giảm trong thế kỷ trước, chúng hiện đang gia tăng trong phạm vi của chúng ở Scotland. Mặc dù chỉ một phần tư sống sót để sinh sản vào năm sau, nhưng điều này là đủ để duy trì số lượng chim bói cá.

Độ sáng của màu sắc không phải là sản phẩm của ánh kim (ngoại trừ ở chim bói cá Mỹ) hay sắc tố, mà thay vào đó là do cấu trúc của lông vũ, gây ra sự tán xạ ánh sáng xanh. Dòng chảy nhanh và vùng nước bị ô nhiễm không chứa đủ cá và do đó không xuất hiện chim bói cá.

Chim bói cá - Kingfishers
Chim bói cá – Kingfishers

6 năm chụp hình chim bói cá săn mồi [11]

TTO – Làm thế nào để có một bức ảnh bổ nhào hoàn hảo của chim bói cá khi bắt mồi? Alan McFadyen – tay máy 46 tuổi người Scotland bỏ ra 6 năm với khoảng 720.000 cú bấm máy.

6 năm chụp hình chim bói cá săn mồi
6 năm chụp hình chim bói cá săn mồi

Khoảnh khắc đẹp của chim bói cá [12]

Dưới đây là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ấn tượng của chim bói cá.

Khoảnh khắc đẹp của chim bói cá
Khoảnh khắc đẹp của chim bói cá

Chim bói cá – Nguồn gốc, đặc điểm và cách săn mồi độc đáo [13]

Bờ sông, hồ nơi được xem là mái nhà sinh sôi của chim bói cá thì nay đã bị đắp xi măng, kè đá kiên cố. Bên cạnh đó, thời tiết ngày càng khắc nghiệt cũng là lý do khiến số lượng chim bói cá ngày càng giảm. Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì bói cá là một trong số các loài chim đầu tiên xuất hiện trên bề mặt Trái Đất.

– Cổ chim bói cá khá là ngắn so với nhiều giống khuyển khác. Nơi sinh sống lý tưởng cho chim bói cá là tại các vùng nước chảy chậm như sông, hồ, mương, kênh,… Đôi khi một số vẫn đến cư trú ở những nơi ven bờ biển.

Chim bói cá – Nguồn gốc, đặc điểm và cách săn mồi độc đáo
Chim bói cá – Nguồn gốc, đặc điểm và cách săn mồi độc đáo

Bộ ảnh chim bói cá săn mồi độc đáo [14]

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư người Thái Lan vừa công bố loạt ảnh chất lượng cao, mô tả hành động săn mồi hiếm hoi của loài chim bói cá tai xanh.

Bộ ảnh chim bói cá săn mồi độc đáo
Bộ ảnh chim bói cá săn mồi độc đáo

Chim bói cá ăn gì? Săn mồi ra sao? Cách nuôi chúng. [15]

Vì loài chim bói cá lớn chúng lại ăn những động vật nhỏ như là Cào Cào chuồn chuồn, dế… – Bẫy loài chim bói cá lớn thì chúng ta có thể sử dụng bằng phương pháp sau đây, Bạn hãy vuốt những nan tre nhỏ bằng cây đũa có độ dài hơn cây đũa một tí sau đó bạn hãy tìm đến những nơi bãi đất trống dùng cuốc để xới đất và làm sạch cỏ trong phạm vi khoảng ba ngón tay theo hình tròn sau đó bạn bôi keo lên những nan tre đó và Cấm xung quanh bãi cỏ đó chính giữa chúng ta còn một con dế còn sống làm sao để cho con dế bay được, chúng ta có thể chọn dế nhuỗi. Loài chim này là một bậc thầy săn mồi vì chúng săn mồi một cách rất nhanh và chính xác hoàn toàn 100%.

Bên cạnh đó muốn nuôi được chim bói cá cũng không hề đơn giản vì chúng rất khó thuần hóa, vì chúng đã quen với cuộc sống ngoài thiên nhiên bay lượng và săn mồi ăn thức ăn ở trên không khi bắt chúng đem về bỏ vào lòng sống ở điều kiện nuôi nhốt để thuần hóa thì đó là một điều rất khó khăn. Hầu như chưa một nghệ nhân nào thật sự thuần hóa được loài chim bói cá này từ ngoài thiên nhiên đem về 100%, chúng ta chỉ có thể thuần hóa chúng từ lúc sinh ra và nuôi nấng cho đến khi lớn lên sẽ dễ hơn là thuần hóa một con chim đã trưởng thành sinh sống ở ngoài tự nhiên.

Chim bói cá ăn gì? Săn mồi ra sao? Cách nuôi chúng.
Chim bói cá ăn gì? Săn mồi ra sao? Cách nuôi chúng.

Chim bói cá săn mồi. [16]

Tựa như bắn cá trong thùng: làm thế nào nhà nhiếp ảnh dụ chim bói cá bổ nhào vào con mồi của nó nhanh như hỏa tiễn lao vào mục tiêu.

Chim bói cá săn mồi.
Chim bói cá săn mồi.

Lao xuống hồ lạnh cóng, chim bói cá đông cứng trong băng [17]

Được biết chim bói cá thường chui qua các hố băng xuống làn nước lạnh cóng để bắt cá nhỏ.

Lao xuống hồ lạnh cóng, chim bói cá đông cứng trong băng
Lao xuống hồ lạnh cóng, chim bói cá đông cứng trong băng

Khoảnh khắc đẹp của chim bói cá [18]

Dưới đây là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ấn tượng của chim bói cá.

Khoảnh khắc đẹp của chim bói cá
Khoảnh khắc đẹp của chim bói cá

Chim Bói Cá Họng Trắng Trên Cành Còn Được Gọi Là Chim Bói Cá Vú Trắng Chim Bói Cá Cây Phân Bố Ở Châu Á Từ Thổ Nhĩ Kỳ Về Phía Đông Thông Qua Tiểu Lục Địa Ấn Độ Hình ảnh Sẵn có [19]

Chim bói cá họng trắng (Halcyon smyrnensis) trên cành, còn được gọi là chim bói cá vú trắng, chim bói cá cây, phân bố ở châu Á từ Thổ Nhĩ Kỳ về phía đông thông qua tiểu lục địa Ấn Độ

Chim Bói Cá Họng Trắng Trên Cành Còn Được Gọi Là Chim Bói Cá Vú Trắng Chim Bói Cá Cây Phân Bố Ở Châu Á Từ Thổ Nhĩ Kỳ Về Phía Đông Thông Qua Tiểu Lục Địa Ấn Độ Hình ảnh Sẵn có
Chim Bói Cá Họng Trắng Trên Cành Còn Được Gọi Là Chim Bói Cá Vú Trắng Chim Bói Cá Cây Phân Bố Ở Châu Á Từ Thổ Nhĩ Kỳ Về Phía Đông Thông Qua Tiểu Lục Địa Ấn Độ Hình ảnh Sẵn có

Những hình ảnh đẹp mê hồn của loài chim bói cá khi săn mồi dưới nước [20]

Loài chim bói cá có đặc điểm là phần đầu to, mỏ nhọn và dài, chân ngắn, lùn, có bộ lông sáng, sặc sỡ, loài chim này có thể lặn xuống độ sâu 10 mét.

Những hình ảnh đẹp mê hồn của loài chim bói cá khi săn mồi dưới nước
Những hình ảnh đẹp mê hồn của loài chim bói cá khi săn mồi dưới nước

Ngưỡng mộ tình cảm mặn nồng của vợ chồng chim bói cá [21]

Thú vị ở chỗ, mặc dù đã nhận ra rằng mình đang là đối tượng được chụp ảnh, đôi chim bói cá vẫn không hề ngượng ngùng.

Ngưỡng mộ tình cảm mặn nồng của vợ chồng chim bói cá
Ngưỡng mộ tình cảm mặn nồng của vợ chồng chim bói cá

“Săn” chim trên đỉnh Sơn Trà – ThienNhien.Net [22]

Trên những rặng cây, khi những cơn mưa cuối cùng của mùa mưa trút xuống, rũ bỏ đi khối mây u đục ngự trị tầng không, bầu trời trong xanh với nắng vàng và biển biếc, đây là thời điểm các loài chim đua nhau “khoe” giọng hót để khẳng định sự hiện diện, làm chủ một khu vực lãnh thổ và thu hút sự chú ý của bạn đời. Nhiếp ảnh gia Bùi Thanh Lang, một tay máy chuyên săn voọc chà vá chân nâu chia sẻ: “Đây là vùng nhiều năm qua đang thu hút nhiều “tay máy” từ khắp nơi đổ về đây “ăn dầm, ở dề” nhiều ngày với mong muốn nhìn thấy, lắng nghe các loài chim quý hiếm cất tiếng hót và ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất.

Hệ chim ở bán đảo Sơn Trà rất đa dạng, từ các loài định cư như bói cá, hút mật, gà lôi, gà rừng, gà nước, sơn ca, họa mi, hoét đá cho đến các loài di cư như chìa vôi núi, oanh mặt đỏ Nhật, oanh đuôi cụt lưng xanh…

“Săn” chim trên đỉnh Sơn Trà - ThienNhien.Net
“Săn” chim trên đỉnh Sơn Trà – ThienNhien.Net

Bức ảnh chim bói cá tốn 4200 giờ trong 6 năm và 720000 bức ảnh để ghi lại [23]

Chim bói cá lao xuống rất nhanh như một viên đạn, vì thế để có bức ảnh tốt thì bạn cần rất nhiều may mắn và sự kiên nhẫn.

Bức ảnh chim bói cá tốn 4200 giờ trong 6 năm và 720000 bức ảnh để ghi lại
Bức ảnh chim bói cá tốn 4200 giờ trong 6 năm và 720000 bức ảnh để ghi lại

DOWNLOAD FILE Tiếng chim bói cá chuẩn nhất đây.mp3 [24]

Chim bói cá có bộ lông rất đẹp và tiếng kêu rất hay Ngày nay, loài chim này được nuôi làm chim trang trí và được nhiều người nuôi chim yêu thích vì vẻ đẹp của chúng.

DOWNLOAD FILE Tiếng chim bói cá chuẩn nhất đây.mp3
DOWNLOAD FILE Tiếng chim bói cá chuẩn nhất đây.mp3

Vẻ đẹp chim bói cá Việt Nam [25]

Là một trong những nhóm chim cổ chiếm lĩnh hầu hết các vùng đất trên thế giới, chim bói cá ở Việt Nam có rất nhiều loài với màu lông biếc rực rỡ.

Vẻ đẹp chim bói cá Việt Nam
Vẻ đẹp chim bói cá Việt Nam

Chim Bói Cá Pied Là Một Loài Chim Bói Cá Nước Và Được Tìm Thấy Trong Vườn Quốc Gia Tarangire Ở Tanzania Hình ảnh Sẵn có [26]

Chim bói cá pied (Ceryle rudis) là một loài chim bói cá nước và được tìm thấy trong Vườn quốc gia Tarangire ở Tanzania.

Chim Bói Cá Pied Là Một Loài Chim Bói Cá Nước Và Được Tìm Thấy Trong Vườn Quốc Gia Tarangire Ở Tanzania Hình ảnh Sẵn có
Chim Bói Cá Pied Là Một Loài Chim Bói Cá Nước Và Được Tìm Thấy Trong Vườn Quốc Gia Tarangire Ở Tanzania Hình ảnh Sẵn có

Ngưỡng mộ tình cảm mặn nồng của vợ chồng chim bói cá [27]

Thú vị ở chỗ, mặc dù đã nhận ra rằng mình đang là đối tượng được chụp ảnh, đôi chim bói cá vẫn không hề ngượng ngùng.

Ngưỡng mộ tình cảm mặn nồng của vợ chồng chim bói cá
Ngưỡng mộ tình cảm mặn nồng của vợ chồng chim bói cá

Nguồn bài viết tham khảo

 1. https://thuthuatnhanh.com/chim-boi-ca/
 2. https://vuongquocloaivat.com/chim-boi-ca/
 3. https://eva.vn/thu-nuoi/chim-boi-ca-dac-diem-tap-tinh-va-moi-truong-song-c331a490465.html
 4. https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%B3i_c%C3%A1
 5. https://nhacxua.vn/khuc-thuy-du-du-tu-le-anh-bang-tuyet-khuc-danh-cho-nhung-an-tinh-do-dang/
 6. https://vuicuoilen.com/con-chim-boi-ca-tieng-anh-la-gi-va-doc-nhu-the-nao-cho-dung
 7. https://sites.google.com/site/blogtuanhung/khuc-thuy-du
 8. https://mogi.vn/news/chim-boi-ca-bay-vao-nha-136169/
 9. https://tuoitre.vn/chim-boi-ca-nuoi-con-ra-sao-385997.htm
 10. https://vovankienthuc.com/blog/chim-boi-ca—kingfishers.7
 11. https://tuoitre.vn/6-nam-chup-hinh-chim-boi-ca-san-moi-1009339.htm
 12. https://khoahoc.tv/khoanh-khac-dep-cua-chim-boi-ca-22493
 13. https://thegioichim.net/chim-boi-ca-nguon-goc-dac-diem-va-cach-san-moi-doc-dao/
 14. https://khoahoc.tv/bo-anh-chim-boi-ca-san-moi-doc-dao-45843
 15. https://baychimhay.com/chim-boi-ca
 16. https://bienvanguoi.wordpress.com/2012/06/15/chim-boi-ca-san-moi/
 17. https://danviet.vn/lao-xuong-ho-lanh-cong-chim-boi-ca-dong-cung-trong-bang-7777744544.htm
 18. https://kienthuckhoahoc.org/anh-dep/khoanh-khac-dep-cua-chim-boi-ca-akal
 19. https://www.istockphoto.com/vi/anh/chim-b%C3%B3i-c%C3%A1-h%E1%BB%8Dng-tr%E1%BA%AFng-tr%C3%AAn-c%C3%A0nh-c%C3%B2n-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-g%E1%BB%8Di-l%C3%A0-chim-b%C3%B3i-c%C3%A1-v%C3%BA-tr%E1%BA%AFng-chim-b%C3%B3i-c%C3%A1-c%C3%A2y-gm1147400811-309489735
 20. https://laodong.vn/archived/nhung-hinh-anh-dep-me-hon-cua-loai-chim-boi-ca-khi-san-moi-duoi-nuoc-698203.ldo
 21. https://vietgiaitri.com/nguong-mo-tinh-cam-man-nong-cua-vo-chong-chim-boi-ca-20200101i4574409/
 22. https://www.thiennhien.net/2022/06/27/san-chim-tren-dinh-son-tra/
 23. https://khoahoc.tv/buc-anh-chim-boi-ca-ton-4200-gio-trong-6-nam-va-720000-buc-anh-de-ghi-lai-67835
 24. https://vilabird.com/vi/tieng-chim-boi-ca-vi-mp3
 25. https://vovworld.vn/vi-VN/van-hoa/ve-dep-chim-boi-ca-viet-nam-96518.vov
 26. https://www.istockphoto.com/vi/anh/chim-b%C3%B3i-c%C3%A1-pied-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-lo%C3%A0i-chim-b%C3%B3i-c%C3%A1-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-v%C3%A0-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-t%C3%ACm-th%E1%BA%A5y-trong-v%C6%B0%E1%BB%9Dn-qu%E1%BB%91c-gia-gm1209384079-349940363
 27. https://infonet.vietnamnet.vn/nguong-mo-tinh-cam-man-nong-cua-vo-chong-chim-boi-ca-21332.html

Xem các nội dung mới nhất tại Tâm linh do website damri.edu.vn biên soạn.

Similar Posts