9 cách làm món bắp bò ngon như ăn tiệc (2)

Chia sẻ cách LUỘC BẮP BÒ mềm, thơm ăn cùng mắm thắm rất ngon.
Chia sẻ cách LUỘC BẮP BÒ mềm, thơm ăn cùng mắm thắm rất ngon.

6. Thịt bắp bò kho dứa

Chỉ cần 5 bước đơn giản từ hai nguyên liệu chính là thịt bắp bò và dứa xanh, bạn đã có món kho ngon lành cho bữa cơm nhanh gọn, ấm cúng.

Nguyên liệu:

– 600g thịt bò bắp

– 1/4 quả dứa vừa ăn

– Cho bắp bò vào nồi, thêm nước xâm xấp với mặt thịt, đun sôi khoảng 15-20 phút, sau đó vớt thịt ra, giữ lại nước luộc thịt bò.

– Dứa cắt bỏ mắt, thái lát hay cắt thành từng khúc ngắn.

– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm cho bắp bò vào xào khoảng 5 phút thì cho dứa vào đun cùng, thêm ớt quả cắt nhỏ, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ muối, đun đến khi thịt sôi bùng lên thì thêm vào một ít nước luộc thịt bò ở bước 2 vào.

– Đun lửa vừa đến khi thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp thêm hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng nóng với cơm trắng.

7. Canh dưa cải chua và bắp bò

– 300g thịt bò bắp hay thịt bò gân

– Một bát con dưa cải chua

– 1-2 quả cà chua chín

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

– Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun mềm, vì thịt bò đã thái lát nên rất nhanh mềm.

– Đun thịt bò khoảng 20 phút, cho dưa cải chua vào đun cùng khoảng 5 phút.

– Dùng nồi nhỏ khác, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối cho cà chua nhanh chín nhừ.

– Tiếp theo cho cà chua vào nồi dưa cải và thịt bò, tiếp tục đun khoảng 5 – 10 phút, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

8. Bắp bò luộc mắm

– 1 cái bắp bò khoảng 400 – 500g

– 1 củ gừng to cỡ hai ngón tay cái

– 3 cây xả

– Bắp bò rửa sạch, lau khô sau đó ướp với 2 thìa canh nước mắm, nửa thìa bột nêm, ít hạt tiêu để khoảng một tiếng cho thấm.

– Gừng cắt lát mỏng. Xả cắt khúc ngắn, đập dập.

– Bắc nồi lên bếp để lửa to vừa, cho vào nồi ít dầu ăn đun nóng rồi cho gừng, xả vào phi thơm, tiếp theo cho bắp bò cùng toàn bộ nước ướp vào xào chung với xả gừng cho thấm mùi thơm.

– Sau đó cho nước lã vào ngang mặt thịt, nêm thêm nước mắm cho đậm đà, đun sôi (vớt bọt) rồi hạ lửa nhỏ, đậy nắp nồi luộc khoảng một giờ cho thịt chín mềm vừa tới.

– Thịt chín để nguội rồi cắt lát dày mỏng tùy thích, dùng làm món mặn ăn cơm, chấm kèm với nước mắm, tương ớt, hoặc có thể làm món nhậu ăn kèm với củ kiệu chua ngọt rất ngon.

9. Bắp bò kho gừng

Yêu cầu thành phẩm là bắp bò chín tới, mềm vừa ăn, có vị mặn hơi chút ngọt và mùi thơm nồng đặc trưng của gừng, dùng làm món ăn mặn kèm với cơm trắng.

– 400g thịt bắp bò

– 1 muỗng canh đầy gừng băm nhỏ

– 2 muỗng canh nước mắm ngon

– 1 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh dầu điều

– Nước dừa tươi, 1 trái.

Theo Ngôi sao

Bạn đang xem bài viết: 9 cách làm món bắp bò ngon như ăn tiệc (2). Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts