8 cách tự chế đèn ngủ handmade dễ làm, đẹp mắt

Cách làm ĐÈN HOA từ chai nhựa- Beautiful rose from soda bottles [Handmade Hoa Cỏ May ]
Cách làm ĐÈN HOA từ chai nhựa- Beautiful rose from soda bottles [Handmade Hoa Cỏ May ]

Nhiều người lo sợ bản thân không có năng khiếu nên không thể làm được những chiếc đèn ngủ handmade, tuy nhiên thực tế những chiếc đèn ngủ tự làm không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Điều kiện cần và đủ là bạn phải học được cách tự làm đèn ngủ handmade đúng nhất, tìm kiếm đủ nguyên liệu và áp dụng đúng quy trình các bước thực hiện.

Những chiếc đèn handmade tự làm sẽ tạo ra độ “độc”, giúp không gian sống, làm việc, giải trí mà bạn sở hữu không giống với bất kỳ không gian nào khác. Đồng thời, thỏa mãn được sở thích cá nhân cho những vật dụng tự chế theo ý muốn của mình.

Có rất nhiều kiểu mẫu đèn ngủ handmade khác nhau, từ những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, có đủ sức hút lôi kéo ánh nhìn của người đối diện ngay từ giây phút đầu tiên. Và dưới đây là vài hướng dẫn về cách làm đèn ngủ handmade không khó với những hướng dẫn cụ thể với những mẫu dưới đây.

Với nguyên liệu chính là những tờ giấy đã qua sử dụng, bạn có thể biến hóa thành chiếc đèn ngủ tự làm vô cùng ấn tượng theo 4 bước cơ bản trong cách làm đèn ngủ bằng giấy này nhé.

– Chuẩn bị

+ Những tấm bìa cũ

+ Dao sắc để cắt

+ Hồ dính

+ Thước kẻ

+ Băng dính 2 mặt

– Các bước tiến hành

Bước 1: Vẽ hình lục lăng (như hình) có kích thước vừa phải. Độ lớn của hình sẽ tương ứng với kích thước chao đèn bạn muốn. Đặt hình vẽ đó lên tấm bìa và dùng dao cắt lấy khoảng 25-40 chiếc (tùy thuộc độ dày của tấm bìa).

Bước 2: Dùng một tấm bìa dày để làm đỉnh của chao đèn, vẫn cắt hình lục giác có kích thước tương tự. Chính giữa tấm bìa cắt một hình vuông nhỏ, vừa đủ để luồn dây điện vào.

Bước 3: Dùng hồ dính để dán những hình lục lăng đã làm trước đó với nhau. Dùng vật nặng đè trong vài giờ cho đến khi hồ dính khô hẳn

Bước 4: Luồn dây điện vào tấm bìa đỉnh của chao đèn, cố định rồi dán tấm bìa đó vào phần chao đèn đã làm ở bước 3

Cách làm đèn ngủ bằng thủy tinh không khó, bạn chú ý tuân theo các bước dưới đây:

– Nguyên liệu chuẩn bị

+ 1 chai thủy tinh tuỳ ý hình dạng, màu sắc
+ 1 dao cắt thuỷ tinh
+ 1 bóng đèn nhỏ có thể cho vừa trong chai
+ Đui đèn
+ Dây điện

– Cách làm

Bước 1: Cắt bỏ phần đáy chai thủy tinh bên dưới. Lắp bóng vào đui đèn và dây điện rồi luồn qua cổ chai.

Bước 2: Sau đó bạn có thể treo chai lên trần nhà, trên tường hoặc tấm gỗ tùy theo sở thích. Cắm dây điện vào ổ là bạn đã có thành phẩm rồi.

Sau khi dùng những chiếc chai nhựa, bạn đừng vội vứt đi nhé, vì chúng là nguyên liệu vô cùng tuyệt vời cho bạn tạo ra những chiếc đèn ngủ đó. Cách làm đèn ngủ bằng chai nhựa như sau:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Chai nhựa

+ Súng bắn keo và keo nến

+ Dao trổ

+ Dây điện và bóng điện

– Thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, dùng bút khoanh một đường tròn ngay dưới phần cổ chai rồi dùng dao trổ khéo léo cắt theo đường vẽ lấy phần dưới làm thân đèn ngủ.

Bước 2: Đục một lỗ nhỏ qua đáy cạnh chai rồi luồn dây điện qua. Sau đó, lắp bóng đèn vào bên trong cố định lại.

Bước 3: Phết keo nến đằng sau các cuống hoa rồi gắn lần lượt các bông hoa xung quanh phía ngoài chiếc đèn thành các hàng thẳng giống nhau.

Bước 4: Sau khi gắn các bông hoa quanh một lượt bên ngoài chiếc đèn, bạn chỉ cần cắm điện vào và thắp sáng đèn lên để hưởng thụ thành quả.

Sau khi ăn kem, bạn hãy tận dụng những que kem để làm chiếc đèn ngủ handmade độc đáo, mang lại những giấc ngủ ngon cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là cách làm đèn ngủ bằng que kem với các bước cụ thể:

– Nguyên liệu gồm có:

+ Que kem gỗ

+ Keo nến, súng bắn keo

+ Bìa carton

+ Kéo, thước, bút

+ Bóng đèn

– Các bước thực hiện:

Bước 1: Chúng ta nhả keo vào 2 đầu của que kem, gắn các que kem thành hình vuông thư hình, các bạn lưu ý để dư phần đầu ra khoảng 0,5cm.

Bước 2: Tiếp tục gắn chồng các que kem khác lên cứ so le như vậy, 2 cạnh 2 que và 2 cạnh 3 que kem gỗ. Các bạn nhớ xếp các que kem đều nhau, các đầu dư ra bằng nhau nhé. Tương tự như vậy chúng ta làm 12 khung hình vuông. Gắn so le chồng đều lên nhau cho đến hết khung hình vuông, vậy là xong phần thân đèn

Bước 3: Chúng ta xếp 6 que kem thành hình ngũ giác đều. Cứ xếp chồng lên như vậy 6-7 lớp, ta được phần đế đèn như hình trên

Bước 4: Tiếp theo đo và cắt miếng bìa carton thành hình tròn có lỗ ở giữa. Gắn bóng đèn vào giữa miếng bìa ta vừa cắt

Bước 5: Sau đó gắn miếng bìa vào phần đế đèn, đấu dây điện vào phía dưới, thử bóng sáng là được các bạn nhé. Cắm bóng điện và cùng chiêm ngưỡng tác phẩm của chúng ta nào.

Một không gian phòng ngủ phiêu bồng trên những đám mây cho cảm giác nhẹ lâng lâng chính là điều tuyệt vời nhất mà bạn và những người thân yêu muốn trải nghiệm, phải không? Vậy thì, hãy học cách làm đèn ngủ hình đám mây với các bước này nhé!’

– Nguyên Liệu:

+ Đèn lồng trắng to: 1 cái

+ Súng bắn keo hoặc keo nến

+ Bông trắng (Bạn nên mua loại bông nhồi gối)

+ Bóng đèn nhỏ có ảnh sáng trắng, đui đèn, dây điện, phích cắm

– Thực hiện:

Bước 1: Bạn ra hiệu thuốc mua tầm 2 bịch bông gòn vừa hoặc 1 bịch bông gòn to. Bông gòn bạn xé nhỏ ra thành từng miếng (để bước tiếp theo dán lên chiếc đèn ngủ).

Bước 2:Dùng súng bắn keo phết một ít keo lên trên mặt khung đèn ngủ. Tiếp đó dán bông gòn vào vị trí đã phủ keo. Trước khi dán bông gòn thì bạn hãy làm tơi bông gòn để bông trông tự nhiên hơn nhé! Tiếp tục thực hiện thao tác này cho đến khi bông gòn lấp đầy mặt khung của chiếc đèn ngủ.

Bước 3: Tiếp theo là bước tạo hình cho đám mây. Bạn tiếp tục làm tơi những miếng bông gòn to rồi dán chúng theo nhiều chiều khác nhau để tạo hình đám mây. Nhớ là dán cho thật tự nhiên vào nhé, hãy sáng tạo và tạo nên đám mây của riêng bạn. Việc cuối cùng là bật đèn lên và tận hưởng cảm giác lung linh huyền ảo từ chiếc đèn đám mây tự chế.

Bước 4: Hoàn thiện

6. Cách làm đèn ngủ bằng ống hút

Cách làm đèn ngủ bằng ống hút cũng là một trong những ý tưởng độc đáo, mới lạ được nhiều người yêu thích các món đồ handmade mày mò, làm thử trong thời gian qua. Cụ thể, bạn có thể học theo cách làm đèn ngủ như sau:

– Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Ống hút nhựa

+ Súng bắn keo

+ Bóng đèn

– Thực hiện

Bước 1: Cắt những chiếc ống chiếc ống hút cùng màu thành những đoạn dài ngắn khác nhau

Bước 2: Dùng súng bắn keo ghép thành hình vòng tròn

Bước 3: Lồng bóng đèn vào giữa và có sản phẩm hoàn thiện

7. Cách làm đèn ngủ bằng thìa nhựa

– Nguyên liệu

+ Thìa nhựa cũ

+ Vỏ bình nước (bạn có thể dùng chai lọ cũ để làm chiếc đèn nhỏ hơn)

+ Một miếng kim loại nhọn (để đục lỗ trên bình, có thể lấy 1 đoạn thép nhỏ)

+ Keo dán

+ Dao nhọn

+ Bóng đèn

– Thực hiện

Bước 1

Dùng dao nhọn hoặc kéo cắt bỏ phần thân muỗng, chỉ giữ lại phần đầu muỗng.

Bước 2

Dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần đáy vỏ bình cũ.

Bước 3

Dùng kim nhọn loại lớn hơ nóng trên ngọn lửa, sau đó khoét lần lượt từng lỗ nhỏ trên thân vỏ bình và gắn phần đầu muỗng vào vị trí lỗ vừa khoét, sao cho đầu muỗng nằm trên úp lên đầu muỗng nằm dưới.

Bước 4

Dùng keo dán nhựa để tạo cúp tròn từ nhiều đầu muỗng.

Bước 5

Khoét một lỗ nhỏ trên nắp vỏ bình, sau đó luồn dây điện qua lỗ này, đậy nắp vỏ bình lại. Sau đó nối dây điện với chuôi đèn và bóng đèn.

Bước 6

Gắn cúp tròn đã tạo sẵn ở bước 4 vào vị trí nắp vỏ bình, như vậy sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho bóng đèn.

8. Cách làm đèn ngủ tái chế

Có rất nhiều cách làm đèn ngủ tái chế được nhiều người khéo tay, hay làm thực hiện như làm đèn ngủ bằng lon bia, cổng sạc USB, dây thừng nhưng cách làm đèn ngủ handmade bằng vỏ trứng cũng là gợi ý mà nhiều gia chủ vẫn rất ưa chuộng. Bạn dễ dàng thực hiện với các bước sau đây:

– Nguyên liệu chuẩn bị

+ Một bóng đèn led màu sắc tùy ý

+ Một điển trở 1k

+ 1 quả trứng

+ Một cổng sạc điện thoại USB và bìa fomec

– Thực hiện

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần bỏ hết lòng đỏ và trắng trứng gà ra ngoài bằng cách lắc quả trứng nhiều lần rồi dùng một đầu nhọn và đục ở 2 đầu quả trứng.

8 cách tự chế đèn ngủ handmade dễ làm, đẹp mắt

Bước 2 : Tiếp đến bạn cần hàn dây điện vào cổng micro USB. Chân bên trái là chân dương còn chân bên phải là chân dương các bạn hàn dây đỏ vào chân dương và dây đèn vào chân âm. Với bóng đèn LED thì chân mà ở trên bóng có diện tích nhỏ hơn thì là chân dương, chân còn lại là chân âm. Sau đó các bạn nhét đầu bóng đèn vào lỗ đã đục trên quả trứng trước đó và cho thêm một chút keo nến cho chắc.Như vậy là chúng ta đã xong phần mạch điện cho đèn ngủ, giờ chúng ta sẽ tiến hành làm một chiếc hộp để đẹp mắt hơn.

Bước 3 : Các bạn hàn điện trở 1k ôm vào chân dương. Đầu còn lại của điện trở thì các bạn hàn dây đỏ vào. Tiếp theo hàn dây đen vào chân âm. Sau đó các bạn nhét đầu bóng đèn vào lỗ đã đục trên quả trứng trước đó và cho thêm một chút keo nến cho chắc. Như vậy là chúng ta đã xong phần mạch điện cho đèn ngủ, giờ chúng ta sẽ tiến hành làm một chiếc hộp để đẹp mắt hơn.

Bước 4 : Các bạn dùng tấm bìa formec để tạo cho sản phẩm một bộ vỏ. Các bạn chú ý khoét một lỗ cho cổng Micro USB nhé. Mặt trên của bộ vỏ các bạn đục một lỗ để để luồn dây điện qua được đồng thời để dính quả trứng chắc hơn. Dán phần nắp trên này vào và chúng ta đã có một chiếc đèn ngủ rất độc đáo rồi. Các bạn có thể dùng băng dính để trang trí thêm cho đẹp mắt. Cùng xem thành quả của chúng ta nào các bạn có thể lựa chọn đèn một màu hoặc nhiều màu tùy theo ý thích.

Cách làm đèn ngủ thật sự không khó phải không các bạn, hãy dùng sự khéo léo của mình tạo ra những mẫu đèn ngủ đẹp mắt, khác biệt, cho những trải nghiệm tuyệt vời với những đêm ngon giấc, nâng cao chất lượng của giấc ngủ tốt nhất, bạn nhé.

Dương Lan

Bạn đang xem bài viết: 8 cách tự chế đèn ngủ handmade dễ làm, đẹp mắt. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts