6 Cách làm bánh Trung Thu không cần lò nướng vẫn cực ngon

[VIETSUB] BÁNH TRUNG THU KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG (P3)
[VIETSUB] BÁNH TRUNG THU KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG (P3)

Không có lò nướng có làm được bánh Trung Thu không? Tất nhiên là có rồi, hãy theo dõi ngay bài viết này để lưu lại 6 cách làm bánh Trung Thu không cần lò nướng cực đơn giản và hiệu quả bạn nhé.

Ngâm đậu xanh 3 – 4 tiếng cho mềm, sau đó rửa sạch và vớt ra cho ráo nước.

Tiếp tục cho đậu xanh và chút muối vào nồi, sau đó đổ nước ngập mặt đậu và nấu cho tới khi nước cạn, đậu chín mềm là được.

Sau đó, bạn dùng muỗng nghiền đậu xanh cho thật mềm rồi cho vào nồi với nước cốt dừa, đường, bột làm bánh dẻo, dầu ăn. Bạn trộn đều nguyên liệu rồi cho vào chảo sên với lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp nhân tạo thành khối dẻo thì tắt bếp.

Bạn chia vỏ bánh và nhân bánh thành các viên tròn bằng nhau, lưu ý nhân phải nhỏ hơn vỏ.

Tiếp đến bạn ấn dẹt phần vỏ và đặt nhân bánh vào giữa rồi nhẹ nhàng dùng phần vỏ gói kín phần nhân.

Bạn rắc chút bột khô vào khuôn làm bánh Trung Thu rồi cho viên bánh vào để tạo hình. Khi bánh đã tạo hình xong, bạn phết 1 lớp lòng đỏ trừng và dầu ăn lên trên để lên màu vàng đẹp.

Sau khi đã nặn bánh xong, bạn tiến hành nướng bánh bằng 5 cách như sau:

Bước 1: Bạn dùng bơ, dầu quết quanh lòng nồi, sau đó lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện.

Bước 2: Bạn rắc chút bột áo lên phần giấy nến rồi đặt bánh vào, sau đó bạn lại rắc chút bột áo lên trên mặt bánh và bật nút cook rồi cắm điện cho nồi cơm.

Bước 3: Khi nồi cơm điện nhảy sang nút warm, bạn đợi khoảng 10 phút rồi nhân nút cook 1 lần nữa. Cứ như thế lặp lại thao tác này 4 – 5 lần là được.

Bước 1: Dùng bìa carton và cắt theo kích thước của nồi nướng bánh, sau đó dùng giấy bạc gói miếng carton lại.

Bước 2: Cho cát vào nồi sao cho cát cao 2 – 3cm bạn nên sử dụng nồi gang đế dày, sau đó cho miếng carton đã gói giấy bạc vào.

Bước 3: Làm nóng nồi 10 phút bằng bếp gas rồi xếp bánh vào đun trên bếp gas 10 phút. Khi bánh chuyển sang màu trắng đục, bạn dùng bình xịt phun sương để làm ướt xung quanh rồi quét trứng và dầu ăn lên. Tiếp tục đậy nắp và nướng bánh 10 phút nữa. Kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách dùng tăm châm vào bánh. Nếu bánh chín thì bạn tắt bếp.

Bước 1: Bạn bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

Bước 2: Đặt bánh vào rồi nướng khoảng 10 phút, sau đó cho ra và phết lên mặt bánh 1 lớp nước mỏng, chờ cho bánh nguội bớt rồi phết 1 lớp trứng và nước đường lên trên rồi nướng tiếp trong 10 phút nữa.

Ở cách làm này, bạn cần chú ý tới khâu làm bột bánh. Trước khi bọc phần nhân, bạn hãy cán lớp bột bánh thật mỏng rồi xếp bột bánh làm nhiều lớp chồng lên nhau rồi mới gói nhân lại.

Sau khi gói, bạn vo tròn bánh và dùng dao khía nhẹ những đường cắt nhau trên mặt bánh.

Tiếp đến, bạn đun sôi dầu ăn rồi lần lượt thả bánh vào chiên với lửa nhỏ tới khi bánh nở như hình bông hoa là được.

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó hạn xuống 150 độ C và xếp bánh vào nướng trong 5 phút.

Sau đó bạn lấy bánh ra, chờ cho bánh nguội và phết 1 lớp trứng và nước đường lên trên. Tiếp tục nướng bánh thêm 10 phút nữa là được.

Ngoài 5 cách trên, bạn có thể áp dụng cách làm bánh Trung Thu hoa quả không cần lò nướng sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ bột gạo, bột bánh và bột gạo nếp vào bát trộn đều.

Bước 2: Tiếp theo, bạn xay nhuyễn các loại trái cây đã chọn rồi trộn đều với đường và một ít dầu ăn. Lưu ý: Bạn nhớ là phải cho đường vào trộn đều trước rồi mới cho dầu vào tiếp nhé!

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp bột ở bước 1 với phần nước trái cây ở trên.

Bước 4: Sau khi đã trộn đều hỗn hợp bột trái cây, chúng mình sẽ đem bột đi hấp cách thủy khoảng 10 phút nhé! Hoặc nếu gia đình bạn không có nồi hấp chuyên dụng, bạn có thể tận dụng nồi cơm điện có sừng hấp, hay thêm vỉ hấp vào nồi canh để hấp. Lưu ý: Bạn nhớ dàn đều hỗn hợp bột trái cây trên đĩa để bột được chín đều nha!

Bước 5: Trong lúc chờ bột nguội, chúng ta sẽ cắt bỏ phần viền của bánh mì gối rồi nghiền nát phần ruột.

Bước 6: Trộn đều ruột bánh mì với các loại mứt mà bạn thích để làm phần nhân bánh. Ở đây, các bạn chú ý lựa chọn mùi vị sao cho phần vỏ và phần nhân hợp với nhau nhé!

Bước 7: Nhào kĩ các phần bột vừa hấp rồi chia thành các miếng nhỏ bằng nhau. Lưu ý: Trước khi cầm bột, bạn nhớ dải một lớp áo bột xuống mặt bàn, sau đó cho bột lên trên và thêm một lớp áo bột vòng quanh bột đã hấp, để giúp bột không dính vào tay bạn.

Bước 8: Tiếp theo, bạn cán mỏng một phần bột rồi cho nhân vào giữa và vo tròn lại. Lưu ý: Bạn nhớ bóp cho phần vỏ bánh và phần nhân thật chắc để không bị rơi rớt ra ngoài khi vào khuôn.

Bước 9: Cuối cùng, bạn đặt những phần bánh vừa nặn vào khuôn bánh Trung thu để tạo hình thật đẹp nữa là xong.

Trên đây là 6 cách làm bánh Trung Thu không cần lò nướng vẫn cực ngon. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều cách làm bánh Trung Thu khác bạn nhé.

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Bạn đang xem bài viết: 6 Cách làm bánh Trung Thu không cần lò nướng vẫn cực ngon. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts