6 cách giúp bạn tăng cường trao đổi chất của cơ thể

12 loại thực phẩm giúp tăng cường trao đổi chất
12 loại thực phẩm giúp tăng cường trao đổi chất

Nếu xem cơ thể chúng ta là một cỗ máy đang vận hành thì quá trình trao đổi chất là cách thức cung cấp nhiên liệu để động cơ trong hoạt động.

6 cách tăng cường trao đổi chất của cơ thể

Trao đổi chất là quá trình chuyển đổi thức ăn thành năng lượng để cơ thể hoạt động. Có nhiều yếu tố để cải thiện quá trình này, hãy cùng tìm hiểu 6 cách giúp bạn tăng cường trao đổi chất sau đây:

1. Không bao giờ bỏ bữa sáng

Ăn bữa sáng bắt đầu quá trình trao đổi chất của bạn và giữ cho năng lượng của bạn cao cả ngày. Một số nghiên cứu cho thấy bỏ bữa ăn này có liên quan đến việc tăng nguy cơ béo phì.

2.Bổ sung chất sắt

Sắt rất cần thiết cho việc vận chuyển oxy mà cơ bắp của bạn cần để đốt cháy chất béo. Thiếu chất sắt, bạn sẽ gặp rủi ro về năng lượng thấp và sự trao đổi chất chậm. Hải sản, thịt nạc, các loại đậu, ngũ cốc, và cải bó xôi là nguồn chất sắt tuyệt vời.

3. Uống nhiều nước: Nước là dung môi giúp cơ thể đốt cháy chất béo, ngay cả khi trong quá trình tập.

Cơ thể bạn cần nước để xử lý calo. Nếu bạn thậm chí bị mất nước, thậm chí ở mức nhẹ, quá trình trao đổi chất có thể sẽ bị chậm lại. Trong một nghiên cứu ở những người trưởng thành, nếu họ uống tám ly nước trở lên mỗi ngày sẽ đốt cháy nhiều calo hơn so với những người uống bốn ly.

Để giữ nước, hãy uống một ly nước hoặc đồ uống không đường khác trước mỗi bữa ăn và bữa ăn nhẹ. Ngoài ra, ăn nhẹ với trái cây và rau quả tươi có chứa nước, thay vì bánh quy hoặc khoai tây chiên cũng là cách để bạn cung cấp nước cho cơ thể.

4. Tập luyện sức mạnh

Làm tăng hoặc duy trì khối lượng cơ nạc, sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt mỡ, quá trình đốt mỡ này sẽ kéo dài ngay cả sau khi bạn ngừng tập luyện và thậm chí diễn ra ngay khi cả lúc bạn ngủ, nghỉ ngơi. Do đó, tác dụng của việc tập thể dục sẽ dài hơi hơn thời gian mà bạn dành cho nó.

5. Protein

Nghiên cứu cho thấy protein có thể làm tăng lượng calo đốt cháy sau bữa ăn lên tới 35%. Vì vậy, hãy lưu ý một số protein lành mạnh vào mỗi bữa ăn, như cá, gà, hải sản, thịt nạc hữu cơ, các loại hạt, hoặc đậu.

6. Ngủ nhiều hơn

Ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm, bắt đầu ngủ từ 22h. Chỉ 1 đêm không đủ giấc có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn vào sáng hôm sau.

Người có cơ chế trao đổi chất nhanh sẽ tiêu thụ lượng calo nhanh hơn so với những người có sự trao đổi chất chậm. Đàn ông có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn phụ nữ, ngay cả khi nghỉ ngơi. Và đối với hầu hết mọi người, quá trình trao đổi chất chậm lại sau 40 tuổi. Tuy nhiên, tin vui là chúng ta có thể cải thiện được quá trình này bằng cách tập luyện, thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt.

Các chị em phụ nữ hãy liên hệ với Curves – Câu lạc bộ thể dục 30 phút dành riêng cho nữ để được tư vấn dinh dưỡng và lên lộ trình tập luyện miễn phí.

Hotline: 088 8191199 – 094 2285443

Fanpage: fb.com/CurvesTTT/ hoặc fb.com/Curves292TaySon/

Bạn đang xem bài viết: 6 cách giúp bạn tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts