5 cách làm lạp xưởng tại nhà ngon, không bị chua

Cách Làm Lạp Xưởng Khô Không Dùng Muối Diêm Màu Vẫn Đỏ Đẹp
Cách Làm Lạp Xưởng Khô Không Dùng Muối Diêm Màu Vẫn Đỏ Đẹp

Cách làm lạp xưởng ngon như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn 5 cách làm lạp xưởng tại nhà ngon, không bị chua. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Lạp xưởng là món ăn được nhiều người yêu thích, đồng thời nó còn chế biến được khá nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà sẽ giúp đảm bảo vệ sinh hơn và an toàn hơn. Các bạn hãy tham khảo cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà sau đây của META nhé.

Để làm lạp xưởng tươi tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Thịt nạc vai, thịt mỡ, lòng lợn non, rượu mai quế lộ và các gia vị nêm nếm. Cách làm lạp xưởng tươi này cũng khá đơn gian, bạn sơ chế các nguyên liệu như thịt và mỡ lợn thật sạch rồi đem ướp với muối, nước tương, đường, rượu mai quế lộ khoảng 3 giờ cho ngấm đều gia vị. Lòng non thì bạn rửa sạch với rượu trắng rồi rửa sạch lại bằng nước lọc, để ráo. Tiếp theo, bạn nhồi hỗn hợp thịt và mỡ lợn vừa ướp vào, buộc chặt lại rồi đem phơi khoảng 3 – 5 ngày là có thể dùng. Nếu bạn muốn tham khảo cụ thể hơn về cách làm lạp xưởng tươi thì có thể truy cập vào link mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

>>> Xem thêm: Cách làm lạp xưởng tươi tại nhà ngon, đơn giản nhất

Lạp xưởng hay miền Bắc thường gọi là lạp sườn, món ăn này có nguồn gốc từ ẩm thực của người dân vùng núi miền Bắc của Việt Nam. Món lạp xưởng miền Bắc này được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng và có thể sử dụng, bảo quản trong thời gian dài. Lạp xưởng miền Bắc được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Nếu các bạn thích tự tay mình làm lạp xưởng thì hãy tham khảo cách làm lạp xưởng truyền thống ngon trong bài viết ngay sau đây nhé!

Cách làm lạp xưởng miền Bắc cũng rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị thịt lợn nạc vai, lòng non, rượu trắng và các gia vị nêm nếm khác. Đầu tiên, bạn sơ chế thật sạch các nguyên liệu rồi đem ướp với các gia vị như muối, bột ngọt, đường, hạt tiêu xay, rượu trắng trong khoảng 3 giờ. Sau 3 giờ, bạn cho nguyên liệu vừa ướp vào máy xay xay nhỏ lại rồi đem nhồi vào lòng non. Cuối cùng, bạn đem lạp xưởng vừa nhồi trụng qua vào nước sôi rồi hong khô bằng cách hun khói trên bếp than hoặc phơi nắng khoảng 4 ngày là được.

>>> Xem thêm: Cách làm lạp xưởng miền Bắc tại nhà ngon chuẩn vị

Lạp xưởng chay có hương vị rất thơm ngon không kém gì lạp xưởng thông thường. Đặc biệt món ăn phù hợp với người thích ăn chay, đồng thời có thể làm quà biếu cho mọi người. Sau đây, META xin giới thiệu với bạn đọc cách làm lạp xưởng chay đơn giản mà ngon tại nhà. Các bạn hãy tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu để làm lạp xưởng chay gồm có ham chay, nấm bạch tuyết, nước củ dền, bột năng, bột gạo, bánh tráng loại dày và các gia vị nêm nếm. Cách làm lạp xưởng chay như sau: Bạn cho nước củ dền, bột năng, bột gạo, bột nêm chay, muối vào bát tô, khuấy đều. Tiếp theo, bạn bào nhỏ ham chay rồi cho vào chảo cùng nấm bạch tuyết, tiêu đập dập đảo đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bánh tráng nhúng qua nước màu cho mềm rồi cuộn lại, buộc chặt 1 đầu lại bằng dây. Cuối cùng, bạn nhồi nguyên liệu vào bánh tráng rồi buộc nốt đầu còn lại thật chặt, cho vào nồi hấp hấp khoảng 5 phút là được.

>>> Xem thêm: Cách làm lạp xưởng chay đơn giản mà ngon

Lạp xưởng mai quế lộ là món lạp xưởng đặc biệt có mùi thơm đặc trưng từ rượu, sở hữu lớp vỏ giòn giòn và vị bùi béo của nhân thịt mỡ. Hãy tham khảo ngay cách làm lạp xưởng mai quế lộ ngay sau đây của META các bạn nhé.

Để làm lạp xưởng mai quế lộ, bạn cần chuẩn bị thịt lợn xay, mỡ lợn, rượu mai quế lộ, mật ong, bột tỏi, bột xá xíu và các gia vị như muối, tiêu, đường… Cách làm lạp xưởng mai quế lộ như sau: Bạn sơ chế thật sạch các nguyên liệu rồi đem ướp mỡ lợn với đường trong khoảng 2 giờ. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, cho hạt tiêu, muối, bột tỏi, bột xá xíu, mật ong, rượu mai quế lộ vào trộn đều. Sau đó, bạn cho thịt lợn và mỡ lợn vào hỗn hợp vừa chế, trộn đều. Cuối cùng, bạn nhồi hỗn hợp này vào vỏ collagen rồi buộc chặt lại, đem phơi dưới nắng khoảng 2 – 3 ngày là được.

>>> Xem thêm: Cách làm lạp xưởng mai quế lộ tại nhà ngon nhất

Cách làm lạp xưởng không cần phơi nắng mà tươi ngon không hề khó như nhiều bạn vẫn nghĩ, ngược lại thì cách làm còn khá đơn giản với những loại nguyên liệu cực kỳ phổ thông dễ tìm. Các bạn có thể tham khảo cách làm lạp xưởng không không bị chua, không cần phơi sau đây của META nhé.

Để làm lạp xưởng không cần phơi nắng này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như thịt lợn, mỡ lợn, vỏ collagen, rượu trắng, ngũ vị hương, phẩm màu. Cách làm đơn giản như sau: Bạn đem sơ chế thật sạch các nguyên liệu rồi cắt nhỏ. Tiếp theo, bạn trộn đều thịt lợn, mỡ lợn với hạt tiêu, đường, muối, ngũ vị hương, rượu trắng, bột gừng, bột tỏi, bột hành, màu thực phẩm đỏ. Cuối cùng, bạn nhồi hỗn hợp vừa chế vào phần vỏ collagen, buộc chặt lại rồi đem sấy khô bằng lò nướng hoặc máy sấy là được.

>>> Xem thêm: Cách làm lạp xưởng không cần phơi nắng vừa ngon, vừa đơn giản

Trên đây là 5 cách làm lạp xưởng tại nhà ngon, không bị chua mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem bài viết: 5 cách làm lạp xưởng tại nhà ngon, không bị chua. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts