4 Cách làm thạch Pudding trà sữa ngon hơn tiệm nổi tiếng

Cách làm Pudding Trứng Kinh Doanh
Cách làm Pudding Trứng Kinh Doanh

4 Cách làm thạch Pudding trà sữa ngon hơn tiệm nổi tiếng

4 Cách làm thạch Pudding trà sữa ngon hơn tiệm nổi tiếng

Ngoài thành phần là cốt trà thì topping được coi là “linh hồn” của cốc trà sữa, trong đó thạch pudding là một trong những loại topping khiến giới trẻ điên đảo. Chính vì vậy, ngay trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch pudding trà sữa với hương vị chẳng thua kém gì những cửa hàng nổi tiếng.

1. Thạch Pudding là gì?

Thạch Pudding là một trong những loại Topping quen thuộc của trà sữa với hương vị gần giống như kiểu bánh Flan. Thạch Pudding được làm từ các nguyên liệu chính như: Matcha, trái cây, Cacao, đậu đỏ kết hợp cùng gelatin để tạo nên một món ăn thanh mát, mềm mịn.

Khi ăn Pudding, chúng ta có cảm giác như chúng đang tan chảy ngay trong miệng chứ không dẻo và dai như kiểu trân châu. Chính vì lý do đó, mà rất nhiều người lựa chọn Pudding không chỉ là một Topping của trà sữa mà nó còn được sử dụng làm món tráng miệng được nhiều người vô cùng yêu thích.

2. Cách làm thạch pudding trà sữa kem phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 5g lá gelatin

– 220ml sữa tươi không đường

– 5g bột trà xanh

– Sữa đặc

– ½ chén trà đen

– 1 quả trứng gà

– 50g kem phô mai

– Đường cát trắng

– 3ml vani

>>> Xem ngay: 5 Cách làm thạch rau câu trái cây ngon hết ý

Bạn có thể làm thạch pudding trà sữa từ những nguyên liệu ngay trong bếp

Các bước tiến hành:

Bước 1: Làm thạch pudding trà sữa

– Đầu tiên, bạn hãy lấy lá gelatin ngâm trong nước khoảng 15 phút rồi vớt ra bát.

– Tiếp theo, bạn đập trứng gà, tách lấy lòng đỏ của trứng rồi trộn với phô mai. Sau đó, dùng đũa đánh hỗn hợp này thật đều cho đến khi màu sắc của hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và có độ sánh mịn.

– Bạn cho sữa, đường, bột trà xanh vào trong nồi rồi khuấy đều tay, đun đến khi hỗn hợp sôi gì thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn lấy lá gelatin cho vào hỗn hợp sữa, dưới sức nóng của sữa, lá gelatin sẽ tan hoàn toàn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này qua rây lọc để hỗn hợp được mịn hơn.

– Để thạch pudding trà sữa tăng mùi thơm, bạn hãy lấy ít vani hòa cùng hỗn hợp trà xanh và hỗn hợp trứng gà bên trên và tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng để đông lại. Như vậy, cách làm thạch pudding trà sữa kem phô mai đã được hoàn thành.

Làm thạch pudding trà sữa

Bước 2: Làm trà sữa pudding

– Đun sôi khoảng 500ml nước rồi cho vào bình thủy tinh. Sau đó, bạn cho trà đen vào trong bình và ngâm trong khoảng 15 phút để các tinh chất và hương vị của trà được hòa tan trong nước.

– Tiếp theo, bạn cho trà ra một cốc nhỏ, thêm 1 ít sữa đặc, sữa tươi vào khuấy thật đều, rồi cho ít đá. Cuối cùng, thêm phần thạch pudding đã làm ở bước 1 vào và thưởng thức.

Cách chế biến thạch pudding trà sữa khá đơn giản

3. Cách làm pudding trứng trong trà sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 15g gelatin

– 100g đường cát trắng

– 300ml sữa tươi

– 2 – 3 quả trứng gà

– 200ml kem tươi

– Sữa đặc

– 3 – 4 trà túi lọc

– 70g bột coffee mate

Pudding trứng trong trà sữa thơm ngon

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn hãy cho đường cùng với bột bắp vào một cái tô lớn, rồi đập trứng gà vào trộn đều. Tiếp theo, cho lá gelatin vào đổ nước ngập lá ngâm khoảng từ 8 đến 10 phút cho mềm.

– Sau đó, bạn đổ phần sữa tươi cùng kem tươi vào hỗn hợp bột ở trên và trộn đều, sử dụng rây lọc hỗn hợp bột cho thật mịn.

Bước 2: Làm thạch pudding uống với trà sữa

– Bắc nồi lên bếp, sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp bột đã lọc vào nồi, khuấy đều tay cho hỗn hợp không bị cháy dưới đáy nồi. Khi hỗn hợp nồi sôi thì cho lá gelatin vào khuấy đều. Lá gelatin sẽ giúp hỗn hợp kết dính với nhau.

– Tiếp theo, đổ hỗn hợp trên vào khuôn nhựa, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 tiếng cho đông lại.

Bước 3: Pha trà sữa

– Bạn dùng túi lọc trà cho vào cốc nước nóng và chờ khoảng 20 – 25 phút cho trà hoàn tan vào nước. Sau đó, cho thêm nước nóng vào để làm loãng vị trà và cho vào nồi đun sôi. – Tiếp đến, thêm bột coffee mate cùng đường vào khuấy cho tan hết rồi tắt bếp.

– Từ từ rót sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều cho tan, bạn cũng có thể sử dụng bình đựng có nắp lắc thật mạnh. Sau đó, nêm thêm chút đường cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng, bạn đổ trà sữa ra cốc, thêm pudding trứng thái thành những miếng vừa ăn cùng đá vào thưởng thức. Với cách làm pudding trà sữa này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể thưởng thức hương vị tuyệt hảo.

Pudding trứng trong trà sữa được rất nhiều giới trẻ yêu thích

4. Cách làm pudding trà xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần trà sữa:

– Trà túi lọc

– Nước sôi

– Đường

Phần pudding trà xanh:

– Gelatin dạng lá

– Đường

– Bột ngô

– Bột trà xanh

– Kem tươi

– Sữa tươi

>>> Xem ngay: 3 Cách làm thạch khoai môn tưởng thơm ngon xuất sắc

Pudding trà xanh thơm mùi matcha

Các bước tiến hành:

Bước 1: Thực hiện phần trà sữa

– Đầu tiên, bạn hãy đun sôi nước rồi cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 5 phút

– Sau đó, thêm đường vào khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Làm phần pudding

– Cho bột ngô, bột trà xanh cùng với đường vào một cái tô lớn và trộn đều.

– Tiếp theo, ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm.

– Từ từ cho sữa tươi vào tô bột, vừa đổ sữa bạn vừa khuấy đều cho các nguyên liệu được hòa tan với nhau. Tiếp đến, bạn lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần bột bị vón cục.

– Sau đó, cho phần hỗn hợp này vào nồi đun với lửa nhỏ, trong lúc đun bạn cần khuấy đều tay để bột không bị vón cục lại. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho gelatin vào và trộn đều rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào khuôn, để cho nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông.

– Cuối cùng, bạn cho thạch pudding ra ly rồi rót phần trà lên. Cách làm thạch pudding trà sữa này cực thơm ngon.

Món pudding trà xanh

5. Cách làm thạch Pudding Socola

Nguyên liệu:

– Chocolate đen dạng Siro: 30ml

– Bột Gelatin: 15g

– Bột Cacao: 20g

– Sữa tươi: 300m

– Đường: 50g

– Nước lạnh: 1 Lít

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách thực hiện:

– Bước 1: Sử dụng một chiếc bát nhỏ cùng với 20ml nước lạnh, sau đó đổ 10g bột Gelatin vào ngâm cho nở.

– Bước 2: Cho 50gr đường cùng 100ml nước lạnh vào nồi và đun trên bếp. Dùng đũa khuấy đều tay để đường tan hết và không bị khét ở phần đáy nồi.

– Bước 3: Quan sát thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì có phần Gelatin ngâm ở bước 1 và30ml Siro Chocolate đen vào và khuấy cho thật đều. Khi các hỗn hợp đã hòa quyện lại với nhau thì bạn tắt bếp rồi đỏ hỗn hợp ra hũ.

– Bước 4: Tiếp theo bạn đun sữa tươi lên bếp và cho 5g bột Gelatin còn lại vào và khuấy đều cho hơn hợp sôi lăn tăn rồi tắt bếp.

– Bước 5: Hòa 20g bột Cacao với 5ml nước rồi đổ luôn vào phần hỗn hợp đã đun ở bước 4

– Bước 6: Dùng thìa múc hỗn hợp ở bước 5 vào bước 3 rồi cho cho vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian từ 2-3 tiếng là bạn có thể thưởng thức được.

Thành phẩm vô cùng đẹp mắt

Thêm vào đó bạn có thể tự học làm trà sữa rồi kết hợp với thạch pudding thơm ngon hấp dẫn hoà quyện cùng hương vị béo ngậy của trà sữa. Đảm bảo sẽ là một thức uống hấp dẫn để cho gia đình thưởng thức nhé.

Bài viết trên đã hướng dẫn “hội chị em” 3 cách làm thạch pudding trà sữa thơm ngon hết ý, để tận hưởng trong những ngày hè nóng nực. Với hương vị tuyệt vời, bạn hãy bổ sung vào sổ tay bí kíp của mình công thức làm thạch pudding này.

Tags: Làm thạch Ăn vặt

  • Nguyễn Thu Hương (Choé)

    (20)

    2205 học viên

    399,000đ600,000đ

  • Đỗ Gia Trân

    (60)

    2990 học viên

    549,000đ700,000đ

Bạn đang xem bài viết: 4 Cách làm thạch Pudding trà sữa ngon hơn tiệm nổi tiếng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts