4 cách làm sữa chua nha đam dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm Sữa Chua Nha Đam bằng nồi cơm điện cực dễ rất là dẻo và sánh mịn
Cách làm Sữa Chua Nha Đam bằng nồi cơm điện cực dễ rất là dẻo và sánh mịn

1. Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam Vinamilk

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm sữa chua nha đam là công thức món tráng miệng kết hợp giữa 2 nguyên liệu có tác dụng thanh mát, cực tốt cho sức khỏe. Từng miếng nha đam cắt nhỏ trong suốt dẻo ngon kết hợp vị sữa chua mềm mịn tạo nên hương vị tổng thể ngon không tài nào cưỡng lại được. Các chị em hẳn rất “mê” món ngon này, bởi những tác dụng làm đẹp mà sữa chua đem lại.

Trước khi tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của sữa chua nha đam đối với sức khỏe và làm đẹp, bạn hãy học theo cách tự làm sữa chua này tại nhà để bảo quản tủ lạnh dùng dần nhé. Đầu tiên, chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Hũ đựng sữa chua: 8 hũ
  • Sữa đặc: 1 hộp
  • Nha đam: 1 nhánh
  • Nước sôi: 1 hộp
  • Sữa chua cái Vinamilk: 250 gram
  • Sữa tươi không đường Vinamilk: 2 hộp

1.2. Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam Vinamilk

1.2.1. Bước 1: Sơ chế nha đam
  • Đem nha đam đi gọt vỏ, lấy phần ruột trắng bên trong rồi đem đi rửa nhiều lần với nước lạnh. Tiếp đến, chuẩn bị 1 chậu nước lạnh có pha sẵn 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 ít muối. Sau đó, cho phần ruột trắng vào ngâm khoảng 5 phút để chất nhờn trong nha đam tiết ra hết.
  • Sau khi ngâm xong, bạn vớt phần ruột trắng ra và rửa lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch hết nhờn. Bạn dùng dao thái nha đam thành những hạt lựu nhỏ, sau đó xả qua nước lạnh vài lần nữa.
1.2.2. Bước 2: Luộc và ngâm nha đam
  • Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi bạn nhanh chóng thả nha đam vào luộc sơ qua khoảng 45 giây đến 1 phút. Sau đó bạn vớt ngay nha đam ra và cho vào ngâm trong chậu nước đá 200 ml pha sẵn 2 thìa canh đường.
  • Bạn ngâm nha đam khoảng 1 – 2 tiếng cho nha đam ngấm hết đường rồi đổ nha đam ra rổ và để ráo nước.
1.2.3. Bước 3: Hòa sữa đặc với nước sôi
  • Đổ sữa đặc ra một tô sạch rồi đổ nước sôi vào, dùng thìa khuấy đều cho sữa tan hết. Bạn đổ tiếp sữa tươi không đường vào rồi khuấy nhẹ.
  • Sau đó, bạn lại đổ tiếp sữa chua cái vào, trộn đều các nguyên liệu.
  • Bạn dùng rây lọc hỗn hợp này 1 lần rồi đổ nha đam vào trộn cùng. Lần lượt đổ hỗn hợp này vào từng hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, bạn xếp những hũ này vào một nồi lớn có nắp đậy.
1.2.4. Bước 4: Ủ sữa chua nha đam
  • Đun sôi một nồi nước rồi để nguội khoảng 7 phút cho nước bớt nóng.
  • Tiếp đến, bạn đổ nước này vào trong nồi có xếp sẵn các hũ sữa chua nha đam.

Lưu ý: Cách làm sữa chua nha đam dẻo ngon đúng chuẩn phải đổ nước ngập khoảng 1/3 hũ rồi đậy nắp nồi lại.

  • Bật lò vi sóng ở 70 độ C trước 5 phút, sau đó tắt đi và đặt nồi đựng sữa chua nha đam vào để yên trong vòng 7 tiếng.
  • Hết thời gian, bạn chỉ việc lấy các hũ sữa chua ra ngoài, cho vào ngăn mát tủ lạnh một chút rồi thưởng thức.

2. Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam uống thơm ngon

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa chua nha đam uống cũng làm tương tự như cách làm sữa chua dẻo mịn. Trước hết, bạn cần đến chợ hoặc siêu thị để mua đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 2 nhánh nha đam
  • 1 lon sữa đặc có đường
  • 2 thìa canh đường
  • 2 hộp sữa chua có đường
  • 1 lít sữa tươi có đường
  • 2 lít nước lọc

2.2. Hướng dẫn cách làm sữa chua uống nha đam ngon như Vinamilk

Sữa chua uống nha đam rất có lợi cho đường ruột, hơn nữa còn giúp làm đẹp da và giữ được vóc dáng lý tưởng. Cách làm sữa chua nha đam uống cũng rất đơn giản, sau khi chuẩn bị nguyên liệu bạn chỉ cần tiến hành theo các bước:

2.2.1. Bước 1: Cách ngâm và thái nhỏ nha đam không bị đắng

  • Nha đam mua về bạn đem cắt thành từng khúc rồi gọt bỏ phần vỏ màu xanh. Giữ lại lớp vỏ này sẽ khiến nha đam có vị đắng. Phần thịt nha đam bạn đem ngâm vào chậu nước đá có pha sẵn 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa muối để loại bỏ hết chất nhờn.
  • Khi ngâm xong, bạn vớt nha đam ra rồi rửa lại nhiều lần với nước cho đến khi sạch hết nhờn. Đổ nha đam ra rổ để ráo, sau đó thái nha đam thành hạt lựu và xả qua nước lạnh thêm vài lần.
2.2.2. Bước 2: Cách luộc nha đam làm yaourt
  • Đun sôi một nồi nước rồi cho nha đam đã thái vào luộc nhanh trong khoảng 1 phút. Chuẩn bị sẵn 200 ml nước đá lạnh có pha 2 thìa canh đường. Với nha đam sau khi luộc, bạn cho vào ngâm trong chậu nước này. Để yên tầm 1 – 2 tiếng cho nha đam ngấm vị ngọt rồi đổ ra rổ để ráo.
  • Cho sữa đặc vào tô, đổ tiếp nước sôi vào khuấy tan. Tiếp tục thêm sữa tươi không đường vào khuấy nhẹ. Đợi hỗn hợp bớt nóng thì bạn cho sữa chua cái vào khuấy cho tan đều.
  • Dùng rây lọc hỗn hợp sữa chua cho mịn.
2.2.3. Bước 3: Tiến hành ủ sữa chua nha đam

Bước này chỉ cần thực hiện tương tự cách ủ làm sữa chua nha đam ở công thức trên nữa là xong. Tầm 3 – 6 giờ sau, bạn có thể lấy sữa chua cho vào tủ lạnh. Món sữa chua uống lạnh mới phát huy được hết vị ngon và hương thơm đặc trưng của mình.

3. Cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng

3.1. Nguyên liệu

  • 1,5 lít sữa tươi không đường
  • 200 gram sữa đặc Ông Thọ
  • Sữa chua cái: 1,5 hũ
  • Nha đam tươi (đã sơ chế như các cách hướng dẫn trên): 300 gram
  • Hũ nhỏ
  • Nồi cơm điện/ lò vi sóng loại đang dùng ở nhà

3.2. Cách làm và ủ sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện

3.2.1. Pha hỗn hợp sữa chua
  • Cho sữa tươi vào nồi, nấu cho nóng lên (khoảng 80 độ C) chứ không sôi.
  • Tắt bếp, hòa tan sữa đặc vào nồi sữa tươi.
  • Đợi cho hỗn hợp nguội xuống một chút (khoảng 60 độ C) thì đổ hũ sữa chua cái vào và liên tục khuấy cho tan.
  • Tiếp tục cho nha đam đã cắt nhỏ vào, quấy đều.

3.2.2. Cách ủ làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện

  • Đổ hỗn hợp sữa chua nha đam lần lượt vào các hũ đựng đã chuẩn bị.
  • Cho những hũ này vào nồi cơm điện, đậy kín nắp và ủ khoảng 3 – 6 tiếng. Trong lúc ủ, bạn nhớ đừng mở nắp nhiều lần nhé.
  • Sau khi ủ xong, bạn lấy sữa chua nha đam ra cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện có thể ủ qua đêm để không mất thời gian chờ đợi nhé.

3.3. Cách làm sữa chua nha đam bằng lò vi sóng

Có thể dùng lò vi sóng thay thế nồi cơm điện để ủ sữa chua. Khi dùng lò, bạn phải bật lò trước 5 phút ở nhiệt độ 70 – 80 độ C, sau đó mới cho sữa chua vào ủ là xong.

4. Hướng dẫn cách làm thạch sữa chua nha đam

4.1. Nguyên liệu

  • Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói
  • Đường cát trắng: 200 gram
  • Hũ sữa chua nha đam của Vinamilk: 1 hũ
  • Nước lọc: 1,5 lít
  • 1 muỗng canh rượu trắng (để khử mùi nha đam)

4.2. Cách làm thạch sữa chua nha đam

  • Trộn bột rau câu với đường trong một cái tô sạch.
  • Đổ phần nước lọc đã chuẩn bị vào hòa tan với bột rau câu cho nở.
  • Bắc bếp, đun hỗn hợp rau câu cho sôi. Cách làm thạch sữa chua nha đam nhớ vớt sạch phần bọt sủi lên bề mặt khi nấu hỗn hợp bột rau câu nhé.
  • Đổ rượu trắng vào nồi rau câu, quấy đều tay.
  • Đổ toàn bộ hũ sữa chua nha đam Vinamilk vào nồi, khuấy đều.
  • Tắt bếp, đổ hỗn hợp sữa chua nha đam rau câu vào các hũ nhỏ.
  • Đợi mặt thạch rau câu đông lại và nguội dần thì cho vào tủ lạnh.
  • Khoảng 2 tiếng sau là có thể lấy thạch ra thưởng thức cho mát lạnh nhé.

5. Sữa chua nha đam có tác dụng gì?

Nhiều thập kỷ trước đây, sữa chua đã được bán ở các hiệu thuốc vì đây là nguồn thực phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa rất hiệu quả. Không những thế, sữa chua là một món tráng miệng, tăng cường dưỡng chất cho da cực hấp dẫn đối với cả người lớn lẫn trẻ em. Trong đó, cách làm sữa chua nha đam là sự kết hợp đem đến lợi ích làm đẹp, hỗ trợ giảm cân, giữ dáng hoàn hảo mà chị em nào cũng yêu thích. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong sữa chua có chứa hệ sinh vật có lợi cho đường ruột. Loại vi sinh vật này có các tác dụng:

  • Ngăn ngừa và giảm các triệu chứng tiêu chảy
  • Giảm cholesterol trong máu
  • Ngăn ngừa ung thu ruột kết
  • Chống thừa cân, béo phì

Ngoài ra, cách làm sữa chua với nha đam ( lô hội ) còn làm tăng tác dụng bảo vệ răng, cải thiện tông màu da. Nhờ đó, nếu sử dụng liên tục, làn da sẽ trở nên tươi sáng hơn. Đồng thời, vẻ ngoài săn chắc và căng tràn sức sống hơn.

6. Những điều cần lưu ý để làm sữa chua nha đam ngon tại nhà

Để thực hiện cách làm sữa chua nha đam ngon đúng điệu, không bị đông hay vữa thì bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

  • Khi ủ sữa chua nha đam, bạn phải đảm bảo nhiệt độ luôn ở mức 40 – 50 độ C. Vì đây là nhiệt độ mà men sữa chua sẽ hoạt động tốt nhất. Trong khi ủ không được di chuyển sữa chua.
  • Để sữa chua nha đam không bị đắng, bạn tuyệt đối không được bỏ qua bước ngâm nha đam với nước có pha sẵn muối và nước cốt chanh. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ hết chất nhờn và vị đắng trong nha đam.

Như vậy là Webnauan.vn vừa hướng dẫn xong cách làm sữa chua nha đam thơm ngon ngay tại nhà. Chỉ mất vài phút thực hiện và vài tiếng chờ đợi là bạn đã có ngay những hũ sữa chua nha đam sánh mịn ngọt mát. Bạn có thể bảo quản sữa chua nha đam trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm yaourt nha đam có thời gian bảo quản lên tới 5 – 7 ngày. Vào những ngày hè nóng nực, bạn hãy áp dụng ngay hướng dẫn làm sữa chua nha đam để giúp cả nhà giải nhiệt nhé.

Nguyễn Diên tổng hợp

Bạn đang xem bài viết: 4 cách làm sữa chua nha đam dẻo ngon đơn giản tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts