4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Vàng Ươm, Giòn Rụm, Ngon Đơn Giản Nhất

Khoai Tây Chiên Kiểu Này Crush Không Cần Tán Cũng Đổ | HÀ COOKING
Khoai Tây Chiên Kiểu Này Crush Không Cần Tán Cũng Đổ | HÀ COOKING

4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Vàng Ươm, Giòn Rụm, Ngon Đơn Giản Nhất

Hướng Dưỡng Cách Làm Khoai Tây Chiên

Có rất nhiều cách làm khoai tây chiên giòn, vàng ươm, đơn giản cho mọi nhà. Những công thức này đa phần sử dụng nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến nên được rất nhiều bà nội trợ áp dụng thành công và làm nên những món ngon cho cả nhà dịp sum họp cuối tuần. Hãy cùng Leflair khám phá ngay 4 cách làm khoai tây chiên vàng ươm, giòn rụm, ngon và đơn giản nhất ngay thôi nào!

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Trắng Mềm, Thơm Ngon Tại Nhà

1. Cách làm khoai tây chiên giòn truyền thống đơn giản

Nguyên liệu

  • 4 củ khoai tây to
  • Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu xay.

Các bước thực hiện

Bước 1: Gọt vỏ, khoét mắt và rửa sạch khoai tây. Sau đó cắt khoai tây thành những thanh dài to bằng ngón út và cho ngay vào một bát nước pha muối loãng trong 15 phút để khoai không bị thâm và ra hết nhựa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Ngày Tết Ý Nghĩa, Mang Tài Lộc Và May Mắn

Bước 2: Đun sôi một nồi nước cùng 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe bột nghệ. Khi nước sôi, cho khoai tây vào luộc sơ rồi vớt khoai tây ra và cho ngay vào nước lạnh khoảng 3 – 5 phút. Sau đó vớt ra rổ sạch, chờ cho đến khi ráo nước.

Bước 3: Cho khoai vào một bát to và lắc đều cùng một chút dầu ăn để khoai áo đều dầu để khi chiên tránh bị khô.

Bước 4: Cho khoai đã tẩm dầu vào nồi chiên khoảng 10 phút dưới nhiệt độ 180 °C.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mịn Đơn Giản, Tại Nhà

Chiên khoai trong nồi chiên không dầu

Bước 5: Chiên thêm lần 2 trong 10 phút dưới nhiệt độ 160 °C để khoai chín đều bề mặt.

Với cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu này, bạn cần lưu ý nhiệt độ khi chiên không được quá cao và thời gian chiên không được quá lâu. Khoai có thể bị khô, bị cháy và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Giòn Rụm Cực Ngon

Cách làm khoai tây chiên giòn truyền thống

2. Cách làm khoai tây chiên bơ

Nguyên liệu

  • 500g khoai tây
  • 1 hộp bơ thực vật
  • 1 gói bột chiên giòn
  • Tương ớt, bột nghệ, đường muối, và dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1 và 2: Giống với cách làm khoai tây chiên giòn truyền thống

Bước 3: Chuẩn bị một bát to và đổ bột chiên giòn vào. Lần lượt cho khoai vào nhúng để bột chiên giòn bám đều

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thực Phẩm Đúng Cách An Toàn Cho Hội Chị Em

Cho bột chiên giòn bám đều lên khoai tây

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo chống dính ở lửa vừa. Dầu nóng già thì lần lượt cho khoai tẩm bột chiên giòn vào, chiên đến khi khoai chín vàng đều và giòn rụm thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Chiên giòn khoai tây

Bước 5: Khoai chiên xong thì đợi cho nguội. Trong lúc đó, đặt một chảo sạch khác lên bếp, cho 3 muỗng bơ vào chảo, đun trên lửa nhỏ cho bơ tan chảy hoàn toàn. Đổ bơ tan chảy vào khoai tây chiên và xóc đều để bơ thấm vào khoai là có thể dùng được.

Cách làm khoai tây chiên ngon dễ làm này rất thích hợp để gia đình ngồi quây quần cùng thưởng thức và xem một bộ phim nhân dịp cuối tuần. Các bạn hãy cùng thử làm nhé.

Cách làm khoai tây chiên bơ thơm lừng

3. Làm khoai tây chiên xù

Nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây
  • 3 quả trứng gà
  • 230g bột mì
  • 200g bột chiên xù
  • 50ml sữa tươi
  • Muối và hạt tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai tây để nguyên vỏ, đem rửa sạch. Luộc khoai chín mềm cùng một chút muối rồi vớt ra để nguội. Khoai nguội thì lột sạch vỏ, nghiền nát khoai bằng dụng cụ nghiền hoặc muôi lớn.

Khoai tây để nguyên vỏ đem đi luộc

Bước 2: Cho vào bát khoai nghiền 2 lòng đỏ trứng, 1 chút muối và tiêu xay rồi trộn đều hỗn hợp cho đến khi đồng nhất. Sau đó, cho thêm 50ml sữa tươi cùng 30g vào và trộn tiếp.

Bước 3: Chuẩn bị 3 đĩa gồm 1 đĩa đựng lòng đỏ trứng đã đánh tan, 1 đĩa đựng bột mì, 1 đĩa đựng bột chiên xù

Bước 4: Nặn khoai tây nghiền thành hình thù yêu thích (hình thon dài hoặc hình tròn). Lăn lần lượt những miếng khoai qua một lớp bột mì mỏng, rồi lăn qua đĩa lòng đỏ trứng và cuối cùng là đĩa bột chiên xù.

Bước 5: Cho dầu vào chảo, chờ dầu bắt đầu nóng già, lần lượt cho những miếng khoai đã lăn bột vào chiên đến khi giòn vàng thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Đây là cách làm khoai tây chiên ngon rất dễ làm được nhiều người yêu thích.

Cách làm khoai tây chiên xù giòn rụm

4. Cách làm khoai tây chiên xắt lát mỏng giòn tan

Nguyên liệu

  • 500g khoai tây
  • 3 thìa bột phô mai

Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó dùng đồ bào và bào khoai thành từng lát mỏng. Ngâm ngay khoai đã bào vào một bát nước pha loãng muối trong 30 phút. Sau đó, rửa sạch, xếp khoai lên lớp giấy để thấm hết nước.

Bước 2: Đổ dầu vào chảo cùng một chút muối để chiên khoai được giòn hơn. Dầu nóng già thì cho dần khoai vào chiên đến khi vàng và cong, giòn lại là được. Sau đó bạn vớt khoai ra rổ kèm theo lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Khi khoai còn ấm, cho bột phô mai vào lắc để bột áo đều.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng tương ớt trộn cùng mayonaise theo tỷ lệ 3:1 sẽ rất ngon đấy.

Cách làm khoai tây chiên xắt lát mỏng ngon đỉnh

Cách làm khoai tây chiên truyền thống có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Một vài gợi ý công thức mới lạ mà Leflair chia sẻ trên đây hy vọng đã cho bạn thêm nhiều công thức làm khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon cho cả nhà. Blog Leflair còn rất nhiều bài chia sẻ hữu ích về những công thức nấu ăn ngon, những mẹo làm bếp thú vị. Đừng quên đón đọc và chờ đón những bài viết của Leflair bạn nhé!

Bạn đang xem bài viết: 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Vàng Ươm, Giòn Rụm, Ngon Đơn Giản Nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts