4 Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, mềm béo

Cách Làm Bánh CupCake Không Cần Lò Nướng | Góc Bếp Nhỏ
Cách Làm Bánh CupCake Không Cần Lò Nướng | Góc Bếp Nhỏ

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Một món bánh vừa xinh xắn mà lại còn vô cùng mềm mịn, thơm ngon mà chắc chắn cả nhà ai cũng yêu thích chính là bánh cupcake. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà nhé. Vào bếp ngay thôi nào!

Nồi chiên không dầu, phới lồng, tô, rây lọc, muỗng,…

Đầu tiên, tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng vào 2 tô khác nhau. Tiếp đó, dùng phới lồng đánh lòng đỏ trứng cho bông lên rồi cho tiếp 40ml sữa tươi không đường và 30ml dầu ăn vào.

Vừa cho từ từ vừa tiếp tục đánh đều tay đến khi hỗn hợp bông đều lên thì cho thêm 1 ống bột vanila vào, như vậy thì bánh sẽ không bị tanh mùi trứng. Nếu bạn không có bột vani thì có thể dùng dạng nước cũng được nhé!

Sau đó dùng rây, rây từ từ hết phần bột bắp và bột mì đã chuẩn bị vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa đánh, dùng vá trộn đều từ ngoài vào trong sau cho hỗn hợp bột trứng được mịn. Sau đó để qua 1 bên cho bột nghỉ tầm 15 – 20 phút.

Tiếp theo ta sẽ dùng phới lồng đánh bông lòng trắng trứng. Sau đó, vắt lấy nước cốt của 1/2 trái chanh cho vào tô lòng trắng trứng đã đánh cùng với 1/3 muỗng cà phê muối.

Tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp tầm 5 phút cho hơi bông lên thì chia 100gr đường bột làm khoảng 3 phần và cho đường vào từ từ. Vừa cho vừa đánh đều thêm tầm 10 phút đến khi trứng bông có đỉnh chóp và úp ngược tô trứng không bị đổ là được.

Cho từ từ hỗn hợp bột và lòng đỏ đã ủ vào lòng trắng trứng đã đánh bông. Dùng vá trộn đều từ ngoài vào trong thật nhẹ tay để bọt khí không bị vỡ đến khi hết hai hỗn hợp hòa quyện và mịn là được.

Chuẩn bị khuôn nướng bánh rồi thoa đều 1 lớp dầu hoặc bơ vào khuôn để khi lấy bánh ra sẽ dễ hơn. Tiếp đó múc từng vá bột trứng đã đánh mịn vào khuôn.

Cuối cùng, cho các khuôn bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút đến khi bánh chín vàng đều là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản ngay tại nhà rồi đó.

Bánh cupcake có màu vàng nâu đẹp mắt, bánh mềm bùi, có vị ngọt béo vừa phải, quyện thêm mùi thơm nồng nàn của trứng sữa thơm ngon chắc hẳn bạn sẽ thích mê đó.

Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, tô, rây lọc, khuôn bánh cupcake,…

Đầu tiên, bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào 2 tô khác nhau.

Kế đến, đánh tan lòng đỏ trứng gà, sau đó lần lượt cho vào thêm 40ml sữa tươi không đường, 40ml dầu ăn, 1 ống vani và tiếp tục khuấy đều.

Tiếp theo, rây mịn từ từ hỗn hợp gồm 100gr bột bắp và 200gr bột mì vào tô lòng đỏ trứng. Trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt, bột không còn bị vón cục.

Cho vào tô lòng trắng trứng 1 ít muối, nước cốt của 1/2 quả chanh rồi dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí nhỏ li ti như xà phòng.

Sau đó, chia 100gr đường bột làm 3 phần, cho từng phần vào tô lòng trắng trứng và tiếp tục đánh tan đường ở tốc độ trung bình.

Khi đường tan hết, bạn tăng máy lên tốc độ cao rồi đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh tạo chóp đứng nhưng không bị cong xuống là được.

Tiếp theo, cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh bông. Dùng phới dẹt hoặc vá cơm trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.

Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên (vét và hất từ dưới lên). Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Tiếp đến, bạn cho vào thêm 4 muỗng canh bột cacao và trộn nhẹ nhàng thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt hoàn toàn.

Lưu ý: Nên trộn đúng kỹ thuật để tránh làm vỡ các bọt khí lớn, bánh sẽ không nở được.

Xem thêm: 5 phương pháp trộn bột cơ bản trong làm bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

Kế đến, bạn thoa 1 lớp dầu ăn vào khuôn rồi đổ bột bánh vào, sau đó xếp khuôn vào nồi chiên và nướng chín ở 160 độ C trong 10 phút.

Bánh cupcake cacao vừa nướng chín đã ngào ngạt hương thơm hấp dẫn, cốt bánh thì siêu mềm, bông xốp, kết hợp thêm vị bùi ngọt, béo ngậy và đắng nhẹ vị cacao. Món bánh phải nói là cực kỳ ngon lại còn có cách thực hiện đơn giản nữa chứ.

Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, máy xay sinh tố, tô, rây lọc, khuôn bánh cupcake,…

Củ dền gọt bỏ đi lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch với nước. Kế đến, cắt củ dền thành nhiều miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố với 20ml nước lọc và xay nhuyễn.

Sau khi xay xong, bạn lọc phần củ dền này qua rây để thu lấy phần nước cốt.

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào 2 tô khác nhau.

Kế đến, dùng máy đánh bông lòng đỏ đến khi chuyển thành màu vàng nhạt. Sau đó, cho từ từ vào 40ml sữa tươi không đường, 40ml dầu ăn và tiếp tục đánh hỗn hợp thêm 2 phút nữa.

Cuối cùng, bạn cho vào 1 ống vani, trộn đều 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện là hoàn tất.

Ở tô lòng trắng trứng, bạn cho vào nước cốt của 1/2 quả chanh, 1 ít muối và đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí li ti như xà phòng.

Chia 100gr đường bột làm 3 phần, sau đó cho từng phần vào tô trứng và đánh tan ở tốc độ trung bình. Khi cho phần đường cuối cùng vào, bạn tăng máy lên tốc độ cao rồi đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh tạo chóp đứng là được.

Rây mịn 200gr bột mì và 100gr bột bắp vào tô lòng đỏ trứng, sau đó trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt, không còn vón cục.

Tiếp đến, chia hỗn hợp bột làm 2 phần, cho từng phần vào tô lòng trắng trứng bông rồi rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.

Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên (vét và hất từ dưới lên). Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Tiếp theo, ta cho từ từ nước cốt củ dền vào hỗn hợp bột và trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

Lưu ý: Đây là kỹ thuật Fold trong làm bánh, bạn nên trộn đúng kỹ thuật để tránh làm vỡ các bọt khí nhỏ, khi đó bánh sẽ bị chai và không nở được.

Xem thêm: 5 phương pháp trộn bột cơ bản bạn cần biết khi bắt đầu làm bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

Thoa dầu ăn hoặc bơ vào khuôn, đổ bột bánh vào 2/3 chiều cao của khuôn bánh cupcake và nướng ở 160 độ C trong 10 phút.

Bánh cupcake củ dền siêu bông xốp và mềm mịn, bên trong là cốt bánh có màu tím hồng đẹp mắt, nồng nàn hương thơm cùng vị béo ngọt vô cùng hấp dẫn, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, máy xay sinh tố, tô, rây lọc, khuôn bánh cupcake,…

Lá dứa sau khi mua về ngâm với 1 ít nước muối pha loãng trong 5 phút rồi rửa lại vài lần với nước sạch. Sau đó, cắt nhỏ lá dứa, cho vào máy xay sinh tố cùng với 20ml nước lọc và xay nhuyễn.

Sau khi xay xong, đổ phần lá dứa này vào rây rồi dùng muỗng nhấn mạnh để lấy được nước cốt, bỏ đi phần xác.

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào 2 tô khác nhau.

Dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ trứng, sau đó cho vào thêm 40ml sữa tươi không đường, 40ml dầu ăn, 1 ống vani và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp theo, rây mịn từ từ vào tô hỗn hợp gồm 200gr bột mì, 100gr bột bắp. Kế đến, trộn đều khoảng 5 – 7 phút đến khi hỗn hợp mịn mượt, bột không còn bị vón cục.

Ở tô lòng trắng trứng, bạn cho vào thêm nước cốt của 1/2 quả chanh, 1 ít muối rồi đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí li ti như xà phòng.

Chia 100gr đường bột làm 3 phần, cho từng phần vào tô trứng và đánh ở tốc độ trung bình cho tan. Khi cho phần đường cuối cùng vào, bạn tăng tốc độ máy lên mức cao rồi tiếp tục đánh đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh tạo chóp đứng nhưng không bị cong xuống là đạt.

Chia hỗn hợp lòng đỏ trứng là 3 phần, cho từng phần vào tô lòng trắng trứng đã đánh bông rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.

Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên (vét và hất từ dưới lên). Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Cuối cùng, bạn cho vào thêm phần nước cốt lá dứa, trộn nhẹ nhàng thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện là được.

Lưu ý: Đây là kỹ thuật Fold trong làm bánh, bạn nên trộn đúng kỹ thuật để tránh làm vỡ các bọt khí nhỏ, khi đó bánh sẽ bị chai và không nở được.

Xem thêm: 5 phương pháp trộn bột cơ bản bạn cần biết khi bắt đầu làm bánh

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút.

Thoa 1 lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn bánh, sau đó múc bột vào khoảng 2/3 chiều cao của khuôn. Tiếp đến, đặt khuôn vào nồi và nướng chín 10 phút ở 160 độ C.

Bạn đã vừa hoàn thành xong món bánh cupcake hương lá dứa rồi đó, trông thật hấp dẫn phải không nào. Bánh có màu vàng xanh khá bắt mắt, mùi thơm nức mũi, cốt bánh thì bông mềm, ngọt béo, chắc chắn bạn sẽ không thể chối từ.

Phía trên là 4 cách làm bánh cupcake thơm ngon, béo mịn bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Bạn hãy thử vào bếp trổ tài thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà nhé, chúc bạn thành công!

https://www.facebook.com/profile.php?id=100057603667088

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: 4 Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, mềm béo. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts