4 Bước đơn giản để gấp chong chóng bằng giấy Origami

CÁCH LÀM CHONG CHÓNG 8 CÁNH BẰNG LÁ DỪA // TOITNT.
CÁCH LÀM CHONG CHÓNG 8 CÁNH BẰNG LÁ DỪA // TOITNT.

Xin chào các bạn , chắc hẳn các bạn đã biết . Chong chóng là một thứ rất quen thuộc đối với chúng ta. Nó đến với chúng ta ngay từ lúc rất còn nhỏ . Và tất nhiên , đứa trẻ nào cũng yêu thích nó . Có rất rất nhiều nguyên vật liệu để làm ra chong chóng chẳng hạn như : Lá dừa , vỏ chai nhựa . Hoặc là những mảng sốp vẫn có thể làm được hay là giấy caton. Trong bài viết lần này, lamthucong sẽ hướng dẫn các bạn gấp một chiếc chong chóng bằng giấy Origami vô cùng dễ thương nhé. Cùng chúng mình lấy lại tuổi thơ lúc nhỏ nào !

Nguyên liệu bắt đầu

Đơn giản thôi . Chỉ cần giấy Origami là làm được rồi. Hãy quan sát cho kỹ để làm đạt thành phẩm tốt nhất có thể nhé.

Bước đầu tiên :

Lấy một tờ giấy hình vuông có kích thước to nhỏ tùy ý bạn . Gấp đôi tờ giấy theo đường chéo của hình để tạo nếp gấp . Sau đó bật tờ giấy ra lại như cũ . Tiếp tục gấp đôi tờ giấy lại với đường chéo thứ hai . Ta được hai đường chéo cắt nhau hình chữ X rồi .

Mở lại tờ giấy, gấp hai góc đối nhau thành hình tam giác sao cho các đỉnh chạm vô trong ngay tâm của hình vuông. Rồi lật ngược lại phía sau và lại gấp hai gốc đối nhau của hình. Hãy xem ảnh minh họa để nhìn kỹ hơn.

cách làm chong chóng bằng giấy origami

Bước thứ hai

Gấp theo chiều dọc của cái hình mình đang gấp. Làm sao cho các phần gấp được chia ra làm một nữa. Cứ thế mà làm như vậy , tương tự bạn gấp với bên đối diện để chúng ta được hình vuông như ảnh minh họa phía dưới.

cách làm chong chóng bằng giấy origami

Bước thứ ba :

Mở một phần vừa gấp đó ra theo chiều mũi tên đỏ sang phía bên trái. Tiếp tục mở phần tâm giác ngay ở góc theo chiều mũi tên bên phía tay phải ra. Chúng ta sẽ được hình như ảnh minh họa số 10 trong hình nhé. Cứ như thế tiếp tục phát huy, làm giống như vậy với phần phía dưới luôn nhé . Bạn mở ra rồi mở góc tam giác theo chiều ngược lại là sang bên trái rồi . Sau cùng, chúng ta được hai góc nhọn ngược chiều nhau để tạo ra hai cánh đầu tiên của chong chóng .

cách làm chong chóng bằng giấy origami

Bước thứ bốn

Cuối cùng từ góc Vuông màu nâu , như trong ảnh bạn mở ra để tạo nốt hai cánh còn lại của chong chóng . Cứ như vậy làm tương tự , bạn mở phần ô vuông màu nâu đối diện còn lại để tạo thành cánh nhọn tam giác . Thế là chúng ta đã hoàn thành bốn cánh của chong chóng rồi .

cách làm chong chóng bằng giấy origami

Kết thúc bài viết và nhìn lại sản phẩm

Như vậy , chỉ trong bốn bước thôi. Là bạn đã hoàn thành ngay cho mình một cái chong chóng bằng giấy Origami vô cùng đáng yêu . Đơn giản phải không nào . Hãy ôn lại tuổi thơ bằng chính đôi tay của mình nhé. Những món quà bạn làm ra đều có giá trị vật chất lẫn tinh thần. Hãy dùng nó để gửi lời yêu thương đến những người mà bạn yêu quý. Đó là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa lắm đó . Đến đây thôi , mình xin kết thúc bài viết tại đây. Chúc các bạn thành công !

Bạn đang xem bài viết: 4 Bước đơn giản để gấp chong chóng bằng giấy Origami. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts