3 loại trà để pha trà sữa cơ bản nhất

Trà Sữa Nướng Chảo Hôm Mết | Ăn Sập Hà Nội
Trà Sữa Nướng Chảo Hôm Mết | Ăn Sập Hà Nội

Từ khi bắt đầu pha những ly cà phê phin đến chiết cà phê espresso, hẳn trong số chúng ta đều nghe đến khái niệm ngâm ủ cà phê – prewetting (hay preinfusion trong pha espresso). Vậy có nhất thiết phải ngâm ủ cà phê trước khi pha hay không? Và ngâm theo tỉ lệ thế nào, ủ trong thời gian bao lâu? Cùng Vietblend tìm hiểu về vấn đề …

Yếu tố quyết định 90% độ ngon của ly trà sữa chuẩn Đài Loan là ở giai đoạn ủ trà. Mỗi nhóm trà khác nhau sẽ có thời gian ủ khác nhau để dậy lên được những mùi vị riêng biệt và giữ được các chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Có 3 nhóm trà để pha trà sữa thường được dùng để pha trà sữa, đó là: lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà ô long.

1. Trà ô long

Trà ô long rất phổ biến ở Trung Quốc và Đài Loan, là loại trà được oxy hóa 1 phần (quá trình oxy hóa được 8- 80% thì dừng lại). Mức độ oxy hóa được phản ánh ở màu của nước trà từ hổ phách tới nâu đỏ. Ô Long là loại trà tốn nhiều thời gian nhất để chế biến, trong đó bước vò và oxy hoá được lặp lại nhiều lần.

Quá trình này giúp trà có được các lớp hương thơm và vị hết sức phong phú, nó phức tạp hơn nhiều so với trà xanh, vị chát rất mềm và mượt, giàu hương vị của hoa hoặc trái cây. Chính vì sự giàu có về hương vị nhưng lại rất mượt mà của Ô Long mà nó trở thành loại trà thích hợp nhất cho người mới uống trà.

Trà ô long là trà để pha trà sữa có chất giúp giảm lượng chất béo hấp thụ trong thức ăn, hỗ trợ giảm cân và cải thiện làn da hiệu quả.

Các loại trà sữa tiêu biểu: Trà ô long kem sữa, trà sữa hokkaido…

2. Hồng Trà (trà đen)

Là loại trà để pha trà sữa được oxy hóa hoàn toàn, nước trà khi ủ thường có màu nâu sáng tới đỏ đậm. Các loại trà đen có hương vị mạnh nhất, một số loại rất đắng và chát.

Hồng trà được sử dụng phổ biến ở các nước phương Tây, dùng vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Trà đen như một loại thuốc làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường, điều hòa lượng đường trong máu, có đặc tính chống viêm, nhiễm khuẩn.

Các loại nổi bật: Hồng trà kem sữa, trà sữa pudding đậu đỏ…

3. Trà xanh (Lục trà):

Trà xanh được dùng phổ biến ở Việt Nam, có tác dụng chống oxy hóa cao, nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể giảm lượng cholesterol, giúp thư giãn và làm dịu tinh thần.

Một số loại trà xanh được ướp thêm hương, hoa rất phổ biến tại Miền Nam như trà lài (lục trà nhài), trà sen, trà sói, trà sâm dứa (gọi theo tên loại cây/ loại hoa được ướp vào trà).

Trà xanh không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà thường có màu xanh hoặc vàng, có mùi cháy (trà xào) hoặc mùi lúa non (trà hấp), vị chát.

Ở Vietblend, chúng tôi dùng 2 loại lục trà chính để pha trà sữa là trà nhài và trà ô long.

Các loại trà sữa nổi bật: trà xanh sữa, trà sữa bạc hà,…

Ngoài ra còn có trà khác như trà thiết quan âm (khá giống trà ô long) đều có thể vận dụng để pha chế trà sữa. Bạn có thể thưởng thức và học cách pha toàn bộ các loại trà và hơn 40 công thức trà sữa Hot nhất với khóa học dạy pha chế trà sữa tại Vietblend – Mở quán thành công sau 1 khóa học.

Đăng ký thông tin ngay để được tư vấn miễn phí:

Tìm hiểu thêm thông tin các khóa học tại: http://bit.ly/khoahocvietblend
Miền Bắc : số 25 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
Miền Nam : số 74 cư xá Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 1900 6948 | 034 8888 589

Bạn đang xem bài viết: 3 loại trà để pha trà sữa cơ bản nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts