3 Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Tại Nhà Thành Công Từ Lần Đầu丨Nguyễn Kim

Sữa Chua Nếp Cẩm Kinh Doanh | Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Kinh Doanh Mềm Dẻo Thơm Ngon | Góc Bếp Nhỏ
Sữa Chua Nếp Cẩm Kinh Doanh | Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Kinh Doanh Mềm Dẻo Thơm Ngon | Góc Bếp Nhỏ

Gọi mua: 1800.6800 (Miễn phí)

Thời gian hoạt động8h00 – 21h00

Dịch vụHỗ trợHệ thống trung tâm

Vì sao nên chọn ống đồng nhập khẩu Thái Lan khi lắp đặt máy lạnh?

Những lưu ý khi sử dụng và chọn mua nồi chiên không dầu

5 chiếc Tivi 4K 55 inch giá tốt, hỗ trợ trả góp 0% lãi suất

Cách Tải Youtube Vanced Mới Nhất 2023: Chặn Quảng Cáo Android, iOS, PC

Đánh giá Nồi chiên không dầu Sunhouse 3 lít SHD4025B – Rẻ nhưng có đáng mua?

Cách Kiểm Tra Số Điện Thoại Của Chính Mình Đơn Giản Nhất

Nhập Ngay Code One Punch Man The Strongest Mới Nhất 3/2023

Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa là gì? Tặng quà cho ai?

Review chi tiết “siêu phẩm” OPPO Reno8 5G, Smartphone được GEN Z đánh giá cao

Lịch nghỉ 30/4 và 1/5 năm 2023: Nghỉ lễ liên tục 5 ngày

Carrier

Midea

Daikin

Panasonic

Bình thủy điện

Máy sấy chén

Bước 1: Đun sữa

Đun sôi sữa tươi không đường và sữa đặc cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 2: Khuấy hỗn hợp sữa tươi và sữa chua

Đổ hỗn hợp ra một cái tô và để nguội. Sau đó bạn tiếp tục cho hộp sữa chua vào và khuấy đều.

Bước 3: Ủ sữa chua

Bước 1: Ngâm gạo nếp cẩm

Vo sạch phần nếp cẩm và ngâm từ 4 – 6 tiếng trong 500ml nước ấm, sau đó vắt sạch nước.

Bước 2: Cách nấu nếp cẩm

Tiếp theo, bạn cho nếp vào nồi nấu cùng 600ml nước lọc. Nấu tới khi nước sôi thì cho lá dứa vào nấu cùng.

Khi thấy nước sắp cạn hết bạn vớt lá dứa ra, thêm vào nước cốt dừa và đường nâu vào. Tắt bếp sau khi nấu thêm 15 phút nữa.

Đợi nếp nguội là bạn đã có thể ăn chung với sữa chua được rồi đấy. Hãy thêm đá vào để tạo độ mát lạnh nhé!

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm các loại trái cây yêu thích như mít, xoài, dâu… để tạo ra món sữa chua nếp cẩm trái cây cho riêng mình.

Bước 1: Đầu tiên bạn loại bỏ các tạp chất hay các hạt thóc bị mốc tồi đem hạt ngâm trong nước qua đêm hoặc từ 6 đến 8 tiếng. Trước khi ngâm bạn cho một ít muối pha loãng với nước nhé.

Bước 2: Sau thời gian ngâm nếp bạn vo sạch lại gạo.

Bước 3: Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện vào nồi cơm điện cùng 500ml nước và bật nút nấu.

Bước 4: Khi cơm nếp đã chín bạn múc ra khay dàn đều để bớt nóng. Sau khi nếp nguội hẳn bạn trộn đều với men rượu.

Bước 5: Pha một chút nước ấm với muối rồi rưới đều vào rượu nếp. Tiếp theo cho cơm rượu nếp vào hũ thủy tinh hoặc nhựa để ủ. Phủ một mảnh vải kín trên mặt và đậy kín nắp. Sau 3 – 5 ngày là có thể thưởng thức.

Bước 6: Sau khi cơm rượu nếp đã hoàn thành bạn có thể ăn kèm với sữa chua không đường hoặc ít đường. Món ngày vừa thơm béo của nếp và sữa chua vừa tốt cho hệ tiêu hóa hỗ trợ giảm cân. Thử ngay thôi nào!

Bước 1: Cho tất cả gạo nếp cẩm ra thau lớn rồi vo sạch từ 2 – 3 lần sau đó ngâm gạo trong nước ấm từ 2 – 4 tiếng. Nước ấm sẽ làm gạo nếp mau mềm hơn.

Bước 2: Thời một thời gian ngâm gạo bỏ hết nước ngâm gạo trước đó rồi vo sạch lần nữa. Ước lượng nước bằng lượng gạo rồi cho vào nồi cơm điện với ít muối. Đổ gạo nếp vào rồi bật nút nấu chín.

Bước 3: Tiếp đến bạn pha bột cốt dừa với 150ml nước ấm, cho thêm 150g đường vào khuấy đều. Bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.

Bước 4: Kiểm tra nồi cơm điện, cơm nếp đã chín bạn đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào và xới đều. Đóng nắp rồi bật chế độ nấu thêm 5 phút thì rút dây điện.

Bước 1: Trộn bột năng, bột trà xanh, đường bột rồi khuấy đều với 100ml nước nóng.

Bước 2: Nhào bột đến khi bột năng dẻo mịn không bị dính tay thì chia nhỏ bột rồi lăn thành nhiều thanh dài. Cắt bột thành từng viên nhỏ đều nhau rồi vo tròn lại đến khi hết phần bột.

Bước 3: Bắc một nồi nước sôi rồi luộc trân châu. Bạn cần khuấy nhẹ trân châu khi luộc để trân châu không bị dính với nhau. Khi trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp ủ thêm 10 phút rồi vớt bột ra ngâm trong nước lạnh.

Cuối cùng bạn lấy tô hoặc ly cho cơm nếp vào, sau đó đổ mặt sữa chua cùng ít trân châu. thạch sương sáo, vải ngâm rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm một ít đá nếu muốn ăn lạnh. Sữa chua nếp cẩm cùng trân châu giòn giòn, một chút ngọt và chua của sữa chua kết hợp với nếp cẩm thơm béo sẽ là một món ăn vặt thơm ngon cho cả gia đình.

Khi làm cơm rượu với nếp cẩm, quá trình lên men sản sinh ra các hợp chất Ergosterol và Lovastatin. Các chất này ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm cho tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ… Hơn thế nữa hàm lượng chất xơ cao trong sữa chua nếp cẩm còn hỗ trợ điều hòa huyết áp, rối loạn mỡ máu…

So với nếp thường hàm lượng protein trong nếp cẩm có tỷ lệ cao hơn 6,8%, đồng thời chất béo cũng cao hơn 20%. Vì thế ngoài bảo vệ sức khỏe tim mạch, nếp cấp còn là nguồn cung cấp dưỡng chất tốt giúp bổ máu đặc biệt là những chị em thời kì kinh nghiệt và sau sinh.

Sữa chua nếp cẩm còn rất tốt cho hệ tiêu hóa với nhiều lợi khuẩn được sản sinh trong quá trình lên men của sữa chua và nếp. Các chất vitamin B, vitamin E, canxi, photpho trong món ăn ngon này còn thúc đẩy khí huyết lưu thông, giảm thiểu suy nhược và hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân.

Ngoài bồi bổ thể trạng và tốt cho hệ tuần hoàn của cơ thể, sữa chua nếp cẩm còn là món ăn cho những người có nguy cơ loãng xương cao. Với nhiều chất magie, canxi, photpho đều là những chất cần thiết vì thế 2 hũ sữa chua mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa được những triệu chứng của loãng xương và tăng cường sức khỏe.

Ngoài những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe, sữa chua nếp cẩm như là thực phẩm giúp cải thiện tình trạng làn da. Giúp bạn có làn da sáng mịn, chống lão hóa da sớm và giữ ẩm tốt.

Để làm sữa chua nếp cẩm béo mịn, ngon chuẩn vị tại nhà của mình thì không thể thiếu được những thiết bị nhà bếp như nồi, bếp, tô chén,… Chất liệu nồi nấu cũng rất quan trọng, để đảm bảo khi nấu sữa chua và nếp các loại chất liệu tác dụng với nhiệt ta ra những chất độc gây hại. Vì vậy chọn những bộ nồi nấu ăn chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để sử dụng là một việc bảo vệ sức khỏe lâu dài cho bản thân và cả gia đình. Tùy vào món ăn và điều kiện bạn có thể chọn nồi inox hay nồi thủy tinh.

Ngoài ra những chiếc nồi cơm điện đa năng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu ăn, để tập trung cho những hoạt động chăm sóc sức khỏe cho bản thân hay làm việc. Những thương hiệu nồi cơm điện uy tín trên thị trường hiện nay có thể kể là: Nồi cơm điện Sharp, nồi cơm điện Philips, nồi cơm điện Panasonic, nồi cơm điện Toshiba, nồi cơm điện Sunhouse…

Nhiều chị em vẫn luôn thắc mắc là liệu ăn sữa chua nếp cẩm có giảm béo được không hay có giảm cân không? Thì theo như tiến sĩ Perricone – một bác sĩ da liễu nổi tiếng đã xuất bản cuốn sách bán chạy nhất tại Thời báo New York cho biết, khi ăn một hộp sữa chua nếp cẩm vào buổi sáng sẽ hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả. Vì vật kết hợp ăn sữa chua nếp cẩm cùng chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lí sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng và cân nặng đấy!

Nếu bạn đang giảm cân có thể ăn sữa chua kết hợp với bữa sáng, sau bữa ăn chính từ 1-2 giờ. Buổi tối sẽ là thời điểm cực kỳ tốt để hàm lượng canxi trong sữa chua được hấp thụ vào cơ thể. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không nên ăn sữa chua lúc quá no hay quá đói đồng thời không nên lạm dụng món ăn này bởi có thể làm tăng thêm tình trạng viêm loét dạ dày và khó tiêu.

Hãy bắt tay ngay vào bếp để thực hiện món tráng miệng thơm ngon này cho ngày hè nóng bức ngay nào! Hi vọng bạn và gia đình sẽ có những giờ phút thưởng thức thật vui vẻ bên nhau.

>>Xem ngay:

Cách làm cơm rượu nếp bằng nồi cơm điện!

Cách làm sữa chua trái cây tại đây để làm ra những món sữa chua mới lạ, thêm vitamin từ trái cây tăng cường sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết: 3 Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Tại Nhà Thành Công Từ Lần Đầu丨Nguyễn Kim. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts