3 Cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản mà đẹp

DIY – Hướng dẫn làm bánh chưng bánh tét bằng giấy || Làm mẹt trang trí Tết
DIY – Hướng dẫn làm bánh chưng bánh tét bằng giấy || Làm mẹt trang trí Tết

Bánh chưng, bánh tét là những hình ảnh cực kỳ thân quen, làm nên sắc Tết của người Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản mà đẹp bạn nhé.

Trên thực tế có rất nhiều cách để làm bánh chưng, bánh tét bằng giấy trang trí ngày Tết, ví dụ như:

Dù lựa chọn cách làm nào thì bạn cũng phải đảm bảo bánh chưng, bánh tét có màu xanh đặc trưng để giống với bánh thật nhất nhé.

Kích thước của bánh chưng, bánh tét sẽ do bạn quyết định và nếu muốn làm bánh chưng, bánh tét kích thước lớn thì bạn cũng nên chuẩn bị các tờ giấy màu khổ lớn để khi làm không bị nổi các mối nối khiến cho bánh thiếu thẩm mỹ.

Ngoài ra, nếu muốn những chiếc bánh chưng, bánh tét bằng giấy thêm sinh động thì bạn có thể chuẩn bị các chữ Tết hay phúc, lộc, thọ… để dán lên trên bánh nhé.

Đây có lẽ là cách làm bánh chưng giả đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 hộp giấy hình vuông gần giống với hình dạng của chiếc bánh chưng, sau đó sử dụng giấy màu xanh và gói như kiểu gói quà tặng. Khi gói xong, bạn dùng dây ruy băng màu trắng quấn quanh chiếc hộp để giả làm lạt buộc bánh chưng. Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có ngay 1 chiếc bánh chưng xinh xắn rồi đó.

Còn với bánh tét, bạn có thể dùng hộp giấy hình trụ tròn hoặc dùng các vỏ lon nước ngọt, lon bia rồi dùng giấy màu xanh khéo léo quấn xung quanh, sau đó cũng dùng những sợi ruy băng trắng để làm lạt buộc là được.

Cách làm này kỳ công hơn một chút, bạn sẽ không sử dụng các hộp giấy có hình dạng giống chiếc bánh chưng mà phải thực hiện tạo hình chiếc bánh chưng từ những mảnh bìa carton. Hãy khéo léo cắt những mảnh bìa carton lớn rồi dùng súng bắn keo gắn lại để tạo hình cho chiếc bánh chưng với kích thước mà bạn mong muốn, sau đó, bạn cũng dùng giấy màu xanh bọc xung quanh chiếc hộp giấy ấy. Tiếp đến, để chiếc bánh chưng chân thật hơn, bạn cần dùng giấy màu trắng cắt thành các sợi nhỏ vừa phải rồi dùng băng keo để dán xung quanh bánh chưng sao cho giống với những chiếc lạt buộc nhất. Còn bánh tét bạn cũng sẽ làm từ các loại vỏ lon, sau đó bọc phía ngoài bằng giấy màu là được.

Cách làm bánh chưng bằng giấy này đòi hỏi bạn phải khéo tay một chút nhé. Bạn sẽ không sử dụng hộp giấy có sẵn hay các mảnh bìa carton như 2 cách trên nữa mà thực hiện gấp bánh chưng từ chính những tờ giấy màu. Tuy nhiên để làm được thì bạn cần chuẩn bị những tờ giấy màu có độ cứng cáp một chút. Còn chi tiết cách thực hiện ra sao thì hãy theo dõi ở video bên dưới nhé.

Trên đây là 3 cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản, đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn sẽ có thể làm thành công những chiếc bánh chưng, bánh tét xinh xắn bằng giấy để giúp không gian nhà ở, văn phòng… thêm rộn ràng không khí Tết nhé.

>>> Tham khảo thêm:

Bạn đang xem bài viết: 3 Cách làm bánh chưng bằng giấy trang trí Tết đơn giản mà đẹp. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts