2 Cách muối trám đen để ăn dần vừa ngon vừa giữ được lâu

Cách chế biến trám đen
Cách chế biến trám đen

Trám đen muối là một món ăn chào thu cực kỳ hấp dẫn, dân giã. Nếu bạn là tín đồ yêu thích loại quả này, hãy thử ngay 2 cách muối trám đen để ăn dần vừa ngon vừa giữ được lâu sau đây để có thể nhâm nhi vào những ngày thời tiết mùa thu dịu mát nhé.

Bước 1: Sơ chế trám đen

Bạn đem trám đen đi rửa sạch, sau đó cho vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút cho sạch bụi bẩn và bớt chát rồi vớt trám ra rổ để ráo.

Bước 2: Muối trám đen

Bạn cho trám vào hũ thủy tinh, sau đó cho đường và 2 thìa cafe muối cùng 300ml nước lọc vào hũ sao cho cách mặt trám khoảng 2cm.

Lấy dụng cụ nén hũ thủy tinh lại cho chặt. Bạn ngâm qua đêm là trưa hôm sau có thể lấy ra ăn được rồi.

Bước 1: Bạn rửa trám đen cho hết bụi bẩn, sau đó cho trám vào âu có nắp đậy rồi rắc muối trắng vào trám.

Bước 2: Bạn đậy nắp lại rồi xóc đều lên để trám bám đều muối. Thỉnh thoảng bạn lại xóc lên như thế cho đến khi trám bám đều muối là được.

Bước 3: Sau khoảng 5 tiếng, bạn sẽ thu được trám đen muối đúng chuẩn. Lúc này bạn có thể lấy trám thưởng thức hoặc dùng để kho thịt, kho cá hay chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Làm món trám muối ăn ngon, bùi, hấp dẫn thì khâu chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Khi lựa chọn quả trám đen, bạn nên chọn những quả trám nếp mới hái, đầu trám hơi nhọn. Trám nếp tươi sẽ dẻo, thơm và bên trong còn nhiều dầu nên khi ăn sẽ có cảm giác béo bùi hơn nhiều.

Trên đây là 2 cách muối trám đen để ăn dần vừa ngon vừa giữ được lâu mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công 2 món ăn này.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị, bổ ích khác bạn nhé.

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Bạn đang xem bài viết: 2 Cách muối trám đen để ăn dần vừa ngon vừa giữ được lâu. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts