2 cách làm sườn chiên mật ong và sả ớt thơm ngon, đậm đà hương vị

Cách làm Sườn Ram đơn giản mà lại ngon
Cách làm Sườn Ram đơn giản mà lại ngon

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Cùng vào bếp với Điện máy XANH xem ngay cách làm các món chiên ngon với sườn vô cùng đơn giản, ăn là ghiền với sườn chiên mật ong và sườn chiên sả ớt ngay sau đây nhé!

Hành tím, hành lá, củ tỏi băm nhỏ.

Sườn làm sạch bằng cách lấy muối chà sát sau đó rửa sạch lại với nước, dùng dao cắt rời từng cọng sườn, chặt đoạn nhỏ vừa ăn.

Chần sườn qua nước sôi trong khoảng 1 phút cho thịt săn lại thì vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo.

Cho vào sườn lần lượt 1/2 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hành lá băm, 1/2 muỗng tỏi, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng mật ong. Sau đó trộn thật đều cho thịt sườn thấm đều gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

Cho vào chén phần nước mắm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, mật ong còn lại vào cùng với 1 muỗng dầu hào khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan.

Mách bạn: Bạn có thể thêm dầu điều vào cho món ăn thêm phần hấp dẫn đẹp màu hơn nhé!

Cho vào bột năng 20ml nước, trộn đều cho tan.

Mách bạn: Bạn có thể thay bột năng bằng bột bắp đều được.

Lúc này cho sườn đã ướp đều gia vị vào chảo dầu nóng chiên với lửa vừa cho đến khi vàng đều là được, lấy ra chờ ráo dầu.

Mách bạn:

Tiếp tục cho hành, tỏi băm vào chảo phi vàng, cho nước sốt đã pha trước đó vào, khuấy đều trên lửa nhỏ. Sau đó cho sườn vào đảo đều khoảng 5 phút và nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

Cho thêm chén bột năng vừa pha, trộn đều là được.

Những miếng sườn mềm ngon màu sắc bắt mắt, bạn dễ dàng ngửi thấy mùi thơm của mật ong hoà quyện trong gia vị tạo nên vị ngon khó cưỡng. Bạn có thể ăn cùng với chén cơm nóng, dưa leo cà chua hay rau sống sẽ vô cùng ngon miệng đấy!

Sả, tỏi đậm dập và cùng với ớt đem ra băm nhỏ.

Sườn mua về rửa sạch với muối, dùng dao cắt dọc theo bẹ sườn thành từng cọng và chặt thành miếng vừa ăn.

Mách bạn: Bạn có thể ngâm sườn với 1 ít rượu trắng rồi rửa sạch với nước để khử mùi hôi của sườn nhé

Cho vào sườn tỏi, sả, ớt băm, gia vị trộn đều và chờ cho thấm vị trong khoảng 30 phút.

Cho sườn vào chảo dầu đang sôi chiên với lửa nhỏ, đảo cho đều tay. Lúc này chừa phần sả, tỏi, ớt trong thịt ướp còn sót lại chờ thịt hơi vàng thì cho vào đảo đều, cho đến khi sườn thật sự vàng đều thì tắt bếp.

Thịt sườn đậm vị sả, ớt cay cay, bên ngoài khi cắn vào giòn giòn bên trong lại mềm hương thịt nồng nàn ăn với cơm nóng thì ngon ngất ngây.

Xem thêm:

Thử ngay công thức mà Điện máy XANH chia sẻ với bạn, biến tấu ngay cho bữa cơm gia đình thêm ngon hơn. Chúc các bạn thành công với món ăn nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món Ăn Ngon.

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: 2 cách làm sườn chiên mật ong và sả ớt thơm ngon, đậm đà hương vị. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts