2 cách làm cua sốt trứng muối và sốt ớt béo thơm, đậm đà ngon miệng

Mua dâu về ‘NGÂM NƯỚC MUỐI’ 5 phút sau cô gái vội vàng ‘CẢNH BÁO’ mọi người | Tin 3 Phút
Mua dâu về ‘NGÂM NƯỚC MUỐI’ 5 phút sau cô gái vội vàng ‘CẢNH BÁO’ mọi người | Tin 3 Phút

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

2 cách làm cua sốt trứng muối và sốt ớt cho gia đình chỉ với vài bước đơn giản, cách làm dễ dàng, ăn hoài không ngán. Cùng vào bếp với Điện máy XANH triển ngay thôi nào!

Cua khi mua về, các bạn sơ chế như các bước trên, sau đó cắt bỏ yếm, lột mai, cắt bỏ nang cua, sau đó cắt làm đôi. Với càng cua, dùng dao đập dập, làm như vậy sẽ giúp món cua thấm đều vị hơn, nhưng chú ý không nên quá mạnh tay, sẽ khiến càng cua bị nát.

Cho tất cả vào một dĩa lớn. Áo đều cua bằng một lớp bột bắp.

Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng, bạn cho phần cua vào, chiên cua khoảng 10 phút đến vừa chín thì gấp ra để ráo dầu.

Lòng đỏ trứng muối rửa sạch. Sau đó, hấp cách thuỷ khoảng 15 phút cho trứng vừa chín thì nhắc xuống để nguội.

Sau khi lòng đỏ trứng muối đã nguội, dùng nĩa nghiền cho thật nhuyễn để chuẩn bị làm sốt.

Bắc chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào. Dầu nóng, cho tiếp 1 muỗng cà phê tỏi băm, đến khi tỏi dậy mùi thơm thì cho trứng muối vào, cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm. Đảo đều đến khi hỗn hợp sền sệt lại.

Sau khi sốt trứng muối bắt đầu sệt lại, cho cua đã chiên vào, đảo đều khoảng 10 phút cho thịt cua thấm sốt.

Bày cua ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi! Nên dùng lúc còn nóng để cảm nhận được trọn vị bùi béo của trứng muối và ngọt thanh của thịt cua bạn nhé!

Cách chọn cua ngon, chắc thịt:

Tổng quan: bạn nhìn toàn bộ con cua thấy màu sẫm, yếm chắc, bám chặt vào thân cua, các gai trên mình và thân cua còn sắc, nếu cua còn sống thi·chân và càng chuyển động nhịp nhàng, linh hoạt là cua còn tươi, ngon, nhiều thịt.
Cách sơ chế cua sạch:

Xem thêm một số chảo chống dính tại Điện máy XANH, giúp nấu ăn tiện lợi, nhanh chóng, dễ vệ sinh
459.000₫ -58%
339.000₫ -50%
80.000₫ -50%
85.000₫ -50%
125.000₫ -50%
120.000₫ -50%
360.000₫ -40%
440.000₫ -40%
150.000₫ -34%
2.399.000₫ -30%
170.000₫ -30%
80.000₫ -30%
380.000₫ -30%
474.000₫ -30%
375.000₫ -30%
350.000₫ -30%

Trên đây là 2 cách làm cua sốt trứng muối và cua sốt ớt Singapore thơm ngon, mới lạ, lại vô cùng đơn giản, dễ làm. Điện máy XANH chúc bạn thành công! Hãy chia sẻ thành quả và công thức nấu ăn này cho gia đình và bạn bè nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: 2 cách làm cua sốt trứng muối và sốt ớt béo thơm, đậm đà ngon miệng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts