2 cách làm bánh flan sữa đặc mềm mịn không bị tanh thơm ngon bất bại

Cách làm BÁNH FLAN ngon, mềm mịn dễ thành công nhất
Cách làm BÁNH FLAN ngon, mềm mịn dễ thành công nhất

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Bánh flan là món bánh vô cùng phổ biến với hương vị thơm ngon được nhà nhà yêu thích, từ trẻ con đến người lớn. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH và làm thử ngay 2 cách làm bánh flan sữa đặc vô cùng dễ làm, không cần sữa tươi mà vẫn hấp dẫn như ngoài hàng, đảm bảo thành công nhé!

Cho hết 150gr đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh cùng 200ml nước vào nồi và bắc lên bếp, rồi đun với lửa nhỏ. Bạn không cần phải đảo đều hỗn hợp, bạn chỉ cần quan sát đến khi hỗn hợp sôi, bạn lắc nhẹ nồi trên bếp là được.

Khoảng 5 – 7 phút, hỗn hợp sẽ dần chuyển sang màu cánh gián. Lúc này, bạn tắt bếp và cho 2 muỗng canh nước vào và tiếp tục lắc nhẹ nồi trên bếp.

Một vài phút sau, caramel sẽ nguội bớt, bạn cho 1 muỗng canh caramel vào mỗi khuôn bánh flan.

Trước hết, bạn tách riêng 2 lòng trắng trứng và đựng vào tô, 2 lòng đỏ và 6 quả trứng còn lại để riêng trong thau hoặc 1 tô lớn khác.

Tiếp theo, bạn cho hết 1 ống vani vào hỗn hợp lòng đỏ và 6 trứng để giúp bánh thơm hơn, rồi dùng đũa vào khuấy trứng cho tan đều.

Kế đến, bạn dùng 700ml nước nóng khoảng 70 độ C pha với 380gr sữa đặc, và khuấy cho sữa tan đều.

Trước hết, bạn rót hỗn hợp trứng sữa từ từ vào các khuôn cho đều và đậy nhẹ các nắp khuôn lên trên. Bạn đậy nắp xửng hấp lại rồi bật bếp.

Bạn hấp bánh trên lửa nhỏ khoảng 25 phút là bánh chín rồi nhé!

Vậy là món bánh flan sữa đặc hấp dẫn, thơm lừng mùi caramel đã hoàn thành xong rồi. Bánh mềm và mịn, vị thì béo nhẹ và ngọt ngào chắc hẳn sẽ chiều lòng được gia đình bạn, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Hãy trổ tài ngay nhé!

Đầu tiên, bạn cho 80gr đường vào nồi cùng 45ml nước. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp và đun ở lửa vừa. Bạn không cần khuấy đường, bạn chỉ cần lắc nhẹ nồi cho đường đều hơn.

Sau 5 phút, bạn quan sát thấy đường đã chuyển qua màu cánh gián thì bạn cho 45ml nước còn lại vào và tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đường tiếp tục tan hết, rồi tắt bếp.

Sau 5 – 7 phút, khi caramel hết sủi bọt, bạn rót đều caramel vào các khuôn làm bánh.

Trước hết, bạn cho 3 quả trứng gà vào tô lớn và dùng phới trộn đánh nhẹ lên. Tiếp theo, bạn cho 120gr sữa đặc và 350ml sữa tươi vào nồi và đun trên lửa nhỏ khoảng 3 – 5 phút.

Bạn rót hỗn hợp bánh flan vào các khuôn đựng caramel lúc nãy và đậy nắp nhẹ lên miệng khuôn. Bạn mang bánh đặt vào xửng hấp và bật bếp.

Cuối cùng, bạn điều chỉnh lừa vừa để hấp bánh trong vòng 15 – 20 phút là bánh chín rồi đó!

Những chiếc bánh flan thơm ngon, sánh mịn chắc hẳn là sự lựa chọn tuyệt hảo cho những bữa ăn nhẹ, cùng gia đình ngồi trò chuyện và thưởng thưởng bánh flan thì thật vui. Cùng vào bếp và thử ngay công thức bánh flan bất bại này nhé!

Bạn có thể tham khảo một số xửng hấp đang kinh doanh tại Điện máy XANH giúp bạn hấp bánh dễ dàng hơn:

Online giá rẻ

950.000₫ -47%
350.000₫ -45%
700.000₫ -44%
300.000₫ -43%
600.000₫ -35%
450.000₫ -35%
379.000₫ -34%
440.000₫ -30%
360.000₫ -30%
250.000₫ -30%
650.000₫ -30%
385.000₫ -30%
490.000₫ -30%
520.000₫ -30%
400.000₫ -30%
700.000₫ -30%

Xem thêm:

Với 2 cách làm bánh flan sữa đặc và sữa tươi chi tiết và đơn giản trên, Điện máy XANH hy vọng bạn sẽ có những chiếc bánh ngon để thưởng thức cùng người thân của mình!

Mời bạn tham khảo món ngon cho mẹ và bé trên AVAKids:

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: 2 cách làm bánh flan sữa đặc mềm mịn không bị tanh thơm ngon bất bại. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts