2 Cách làm bánh flan gato socola (chocolate gateau flan) thơm béo tại nhà

Không Thể Tin Được Làm Bánh Flan Dễ Như Này Mà Bây Giờ Mới Biết | HÀ COOKING
Không Thể Tin Được Làm Bánh Flan Dễ Như Này Mà Bây Giờ Mới Biết | HÀ COOKING

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Bánh flan bông lan socola hay còn gọi là bánh flan gato chocolate là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp flan béo ngậy, mềm mịn cùng lớp bánh gato mềm xốp, hấp dẫn. Cùng Điện máy XANH vào bếp học ngay 2 món bánh bánh flan bông lan chocolate lạ miệng, thơm ngon này trong bài viết sau nhé!

Lò vi sóng, lò nướng, nồi, rây lọc, tô, cây đánh trứng, khuôn tròn,…

Bắc nồi lên bếp, cho vào 50gr đường rồi đun trên lửa nhỏ đến khi đường tan và bắt đầu chuyển thành màu vàng nâu.

Tiếp theo, bạn cho vào thêm 4 – 5 giọt nước chanh, khuấy đều cho hòa quyện rồi đổ ngay phần đường này vào khuôn tròn 18cm.

Kế đến, cho vào tô 200ml sữa đặc, 400ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều, sau đó cho vào lò vi sóng đun ở công suất cao trong 3 phút.

Ở 1 tô khác, bạn cho vào 4 quả trứng gà và khuấy tan nhẹ nhàng. Tiếp đến, cho từ từ trứng vào sữa nóng, vừa cho vừa khuấy đều.

Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ cặn.

Tách riêng 2 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra làm 2 tô riêng biệt.

Rây mịn vào tô mới 30gr bột mì, 10gr bột bắp, 5gr bột cacao rồi trộn đều.

Sau đó, bạn cho vào thêm 2 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê vani, 20ml dầu, 20ml sữa tươi không đường, 1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt, bột không còn bị vón cục hay lợn cợn.

Cho 1/2 muỗng cà phê cream of tartar vào phần lòng trắng trứng, đánh ở tốc độ thấp cho trứng nổi bọt li ti như xà phòng. Tiếp theo, cho từ từ 20gr đường vào tô, tiếp tục đánh trứng ở tốc độ trung bình đến khi lòng trắng trứng bông cứng, có chóp nhọn thì dừng lại.

Xem thêm: Cách đánh bông lòng trắng trứng bằng tay và máy

Múc 1/4 phần lòng trắng trứng bông vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hòa quyện. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào ngược lại phần lòng trắng trứng bông còn lại.

Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy tô, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C, 2 lửa, trước 10 phút (bật quạt nếu có).

Cho phần hỗn hợp bánh flan vào khuôn. Tiếp theo, đổ nhẹ nhàng phần bột bánh bông lan lên trên lớp flan. Do lớp bánh bông lan nhẹ hơn nên bột bánh sẽ nổi trên lớp bánh flan.

Chuẩn bị một cái khay cao, lót khăn dày vào khay rồi đặt khuôn bánh lên trên. Châm nước sôi gần ngập khuôn rồi cho khay bánh vào lò nướng. Nướng chín ở nhiệt độ 170 độ C trong 60 phút.

Lấy bánh ra, để nguội rồi cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong 3 – 4 tiếng.

Cuối cùng, dùng dao rọc quanh thành khuôn để tách bánh. Đổ bớt nước đường thừa để phần bánh bông lan không bị ướt. Úp ngược khuôn để trút bánh ra.

Bánh Flan bông lan chocolate ngon hơn khi dùng lạnh với hương vị beo béo của bánh flan, cốt bánh thì bông xốp, mềm mịn, nước đường ngọt ngào siêu ngon và hấp dẫn.

Bộ xửng hấp, nồi, tô, rây lọc, khuôn tròn,…

Đầu tiên, cho vào nồi 50gr đường, 50ml nước, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, sau đó đun lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián rồi cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Tiếp theo, cho vào nồi mới 300ml sữa tươi, 100ml kem tươi, 50gr đường. Bắc nồi lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ cho đường tan, sữa ấm nóng nhưng không sôi.

Cho vào tô 2 quả trứng, 2 lòng đỏ đỏ trứng, 1/2 ống vani, 1/8 muỗng cà phê muối, khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp cho trứng tan, nhưng không được tạo bọt nhiều vì sẽ làm rỗ phần flan.

Sau đó, bạn cho từ từ hỗn hợp sữa ấm vào hỗn hợp trứng và khuấy đều. Cuối cùng, lọc lại hỗn hợp qua rây 2 lần để loại bỏ cặn.

Tách 3 lòng đỏ và 3 lòng trắng trứng gà ra 2 cái tô riêng.

Ở tô lòng đỏ, bạn cho vào 50gr đường, 1/2 ống vani, 10ml sữa tươi, 10ml dầu olive rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho vào thêm 40gr bột mì, 15gr bột cacao và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

Ở tô lòng trắng, cho vào 1/8 muỗng cà phê muối dùng máy đánh cho trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng. Sau đó, cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 50gr đường và tiếp tục đánh cho đường tan, trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

Kế đến, chia lòng trắng đánh bông làm 2 phần, cho từng phần vào tô lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

Cho phần hỗn hợp flan vào khuôn đã có sẵn caramel, sau đó vớt bọt để bánh không bị rỗ. Tiếp đến, đổ thêm phần bột gato vào, đổ nhẹ nhàng để hỗn hợp không bị lẫn vào nhau.

Xếp khuôn bánh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi, sau đó đậy kín nắp và hấp trên lửa nhỏ trong vòng 45 phút, cứ mỗi 10 phút mở nắp 1 lần để xả bớt hơi nóng.

Bánh flan bông lan chocolate hay còn gọi là bánh flan gato chocolate có phần cốt bánh bông xốp, bùi bùi, đắng và ngọt nhẹ của vị ca cao.

Khi ăn kèm phần cốt bánh với lớp bánh flan mềm mịn, béo ngậy quyện đều với sốt caramel ngọt thơm, đem đến cho người dùng nhiều tầng vị hấp dẫn.

Xem thêm:

Với 2 cách làm món bánh flan bông lan chocolate vừa lạ vừa quen này sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình bạn bởi hương vị thơm ngon, béo ngọt đó. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: 2 Cách làm bánh flan gato socola (chocolate gateau flan) thơm béo tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts