2 Cách đơn giản làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn nhất

Cách làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm da giòn thịt thấm không bị khô
Cách làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm da giòn thịt thấm không bị khô

2 Cách đơn giản làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn nhất

2 Cách đơn giản làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn nhất

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn vô cùng hấp dẫn với hương thơm của tỏi, vị mặn ngọt của nước mắm, chỉ một miếng thôi cũng và hết bát cơm ngon lành. Nhắc đến thịt gà thì không thể bỏ qua món ăn truyền thống của người Việt Nam, ngoài ra còn có nộm gà, gà rang,… nhưng món gì ăn nhiều cũng chán.

Cùng Arimeow tìm hiểu cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn, chỉ cần ngửi mùi là các bé nhà bạn sẽ đòi mẹ cho ăn cơm ngay nhé!

1. Cách làm cánh gà chiên nước mắm chuẩn hương vị Việt Nam

Nguyên liệu

– Cánh gà: 400 gram (khoảng 4 cái)

– Đường: 2 muỗng canh

– Ớt: 1 – 2 trái tuỳ khẩu vị

– Tỏi: 3 – 4 tép

– Rau ăn kèm như xà lách, dưa chuột, rau thơm,…

– Nước mắm ngon: 2 muỗng canh

Các bước làm cánh gà chiên nước mắm

Sơ chế cánh gà

– Dù chế biến món ăn gì với cánh gà thì bước sơ chế cánh gà trước khi chế biến là cực kì quan trọng. Rửa sạch cánh gà với nước và ngâm trong nước ấm cho thêm chút muối hoặc nước cốt chanh để làm sạch chất nhầy và khử mùi hôi của cánh gà.

– Sau khoảng 15 phút, lấy cánh gà ra rồi rửa lại để ráo nước.

– Cánh gà sau khi khô bạn có thể chặt đôi hoặc chặt ba hoặc để nguyên. Lưu ý để gia vị thấm đều hơn thì hãy chọc những lỗ nhỏ li ti bằng que hoặc khía cánh gà bằng dao.

cách làm cánh gà chiên nước mắm sơ chế

– Đối với các nguyên liệu khác: tỏi bóc vỏ và băm nhỏ vừa phải (không băm nhuyễn), ớt rửa sạch, bỏ cuống và thái lát. Các loại rau ăn kem rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước, thái miếng vừa ăn.

Hấp sơ cánh gà

– Để cánh gà sau khi chiên không bị khô và dai, ngấm đều gia vị thì nên hấp sơ cánh gà trong nồi khoảng 7 – 10 phút. Cánh gà sẽ giữ được vị ngọt thịt.

– Ngoài ra hấp cánh gà còn giúp tránh được tình trạng “ngoài chín trong sống” khi chiên ở nhiệt độ cao, làm món ăn kém hấp dẫn.

Chiên cánh gà

– Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 3 – 5 muỗng dầu ăn nếu bạn muốn cánh gà “cháy cạnh” hoặc ngập dầu nếu bạn thích gà vàng đều.

– Một mẹo để kiểm tra dầu đã đủ nóng chưa là cắm đũa gỗ xuống dầu, nếu thấy sủi bong bóng li ti là dầu đã đủ nóng. Hạ nhỏ lửa xuống mức vừa và cho cánh gà vào chiên. Khi chiên hãy để gà chín một mặt rồi hẵng lật qua mặt còn lại.

– Sau khi gà chín, để gà ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu giúp cánh gà không bị ngán khi ăn.

Làm nước sốt cho món cánh gà chiên nước mắm

– Pha nước mắm theo tỉ lệ: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, thêm một chút tỏi và ớt đã băm trước đó và khuấy đều.

– Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn cho ngả vàng rồi cho hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào.

– Cho cánh gà đã chiên vào đảo đều tay cho ngấm sốt đến khi nước mắm sệt lại, cánh gà thấm đều nước mắm thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Thêm vài lá xà lách lên đĩa và xếp cánh gà lần lượt theo hình vòng tròn lên đĩa để món ăn thêm phần hấp dẫn. Phần nước mắm sốt còn lại trong chảo bạn rưới lên cánh gà và thêm một vài cọng rau thơm.

Cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn dậy mùi thơm của nước mắm sẽ làm mọi người trong gia đình, đặc biệt là các bé thích thú với bữa cơm nhà. Một bát cơm nóng hổi ăn kèm với chiếc cánh gà đẫm nước sốt vừa mềm vừa ngon thì còn gì tuyệt vời hơn.

Một số lưu ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm

Có thể lựa chọn gà ta hoặc gà công nghiệp để chế biến tuy nhiên cánh gà công nghiệp sẽ nhiều thịt hơn và thịt mềm hơn so với gà ta. Khi chọn mua gà, bạn nên chọn những chiếc cánh có màu sáng, đều thịt thì sẽ ngon hơn và đặc biệt nhớ kiểm tra hạn sử dụng.

Với cánh gà công nghiệp, mình thường chọn mua tại các thương hiệu uy tín như MEATDeli, Tops Market tại siêu thị để đảm bảo chất lượng nhất.

2. Cánh gà chiên nước mắm (công thức mới)

Nguyên liệu

– Cánh gà: 500 gram

– Chanh, tỏi, muối, đường, tiêu, hạt nêm

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Bơ thực vật: 3 muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

– Dùng chanh và muối chà trực tiếp lên cánh gà để khử mùi trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch.

– Để gà ráo nước, sau đó chặt thành 2 – 3 khúc vừa ăn hoặc để nguyên tuỳ vào sở thích.

Tẩm ướp cánh gà

– Gà sau khi được sơ chế cho vào thau, sau đó cho thêm nửa muỗng canh hạt nêm và tiêu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường.

– Cho thêm tỏi băm và một chút ớt vào ướp cùng gà trong khoảng 30 phút.

Chiên cánh gà nước mắm

– Khác với cách làm thông thường, ở cách chiên gà này chúng ta sử dụng bơ thực vật thay cho dầu ăn. Cho khoảng 3 muỗng canh bơ vào chảo nóng ở lửa vừa cho bơ tan chảy.

– Thêm cánh gà vào chiên, đảo đều hai mặt cánh gà cho chín vàng đều là hoàn thành.

Trình bày và thưởng thức

Món cánh gà chiên nước mắm thơm mùi bơ tỏi, thêm chút cay nhẹ của ớt đã hoàn thành, chỉ cần bày ra đĩa có lót giấy thấm dầu là có thể thưởng thức ngay. Cánh gà ăn cùng cơm thì một bữa phải ăn 3 – 4 bát mới cảm thấy no ^^

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên đây, Arimeow có thể giúp bạn biết cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà bữa tối.

Cùng follow Arimeow để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và đơn giản tại nhà nhé các bạn!

Bạn đang xem bài viết: 2 Cách đơn giản làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts