1️⃣【Cách làm mì Ý sốt bò bằm chuẩn Châu Âu 】® Thedrunkenpot

Sáng ngủ dậy ĐỪNG ĂN BÚN PHỞ cứ uống 7 LOẠI TRÀ này diệt sạch UNG THƯ kéo dài TUỔI THỌ | SKMN
Sáng ngủ dậy ĐỪNG ĂN BÚN PHỞ cứ uống 7 LOẠI TRÀ này diệt sạch UNG THƯ kéo dài TUỔI THỌ | SKMN

Mỳ Ý sốt bò bằm là một món ăn du nhập vào Việt Nam nhưng lại vô cùng phổ biến. Đó chính là lý do mà các nhà hàng, quán ăn phục vụ món ăn ngoại mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi người. Hôm nay Ba Cừu sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm bún cực kỳ đơn giản này để có thể thưởng thức tại nhà mà không cần ra ngoài đường nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tuy là món mì Âu nhưng nguyên liệu để chế biến món mì Ý bò bằm cũng không khó kiếm. Đừng quên mua bất kỳ nguyên liệu nào được Thedrunkenpot liệt kê dưới đây nhé!

  • 1 gói mì chính khô (bạn có thể mua ở siêu thị và cửa hàng bách hóa lớn).
  • 200g thịt bò tươi
  • Phô mai
  • 4 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 gói sữa tươi không đường
  • Củ hành.
  • Gia vị: Tương ớt, tương cà, muối, đường, hạt nêm.

2. Cách làm mì Ý bò bằm

Bước 1: Sơ chế:

  • Thịt bò chúng ta đem làm sạch, thái miếng nhỏ, cho vào cối xay. (Bạn nên cắt miếng nhỏ, mỏng để khi xay thịt dễ hơn)
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch sau đó bạn bổ thành 4 miếng xung quanh.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. (Hãy cẩn thận để bảo vệ mắt của bạn khi cắt hành tây).
  • Tỏi, hành tây: bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cũng giống như việc tìm kiếm nguyên liệu, các bước thực hiện món mì Ý bò bằm sẽ không làm khó bạn. Bạn chỉ cần thực hiện các bước cơ bản sau:

Bước 2: Luộc cà chua

  • 1, bạn bắc nồi nước lên bếp. Nước sôi ta cho cà chua đã sơ chế vào luộc chín.
  • Cà chua chín bạn vớt ra để nguội. Sau đó gọt vỏ cà chua và bỏ hạt (có thể dùng thìa sạch để loại bỏ hạt). Cuối cùng, chúng ta cắt sợi nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Trong lúc chờ cà chua chín, bạn tranh thủ xào thịt bò. Ướp thịt với 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa nhỏ hỗn hợp hành + tỏi băm. Ướp khoảng 15-20 phút để gia vị thấm sâu.

Bước 3: Luộc mì

  • Trong khi đợi thịt bò ngấm gia vị, chúng ta tiến hành luộc mì. Đặt một nồi nước lên bếp, cho mì vào chần sơ khi nước sôi.
  • Bún chín ta vớt ra để ráo.
  • Lưu ý: Không nên luộc mì quá lâu sẽ khó ăn.

Bạn không nên luộc mì quá lâu sẽ khiến mì bị mềm.

Bước 4: Làm nước sốt

  • 1, bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa cà phê bơ vào. Nấu bơ tan chảy, sau đó cho hành và tỏi băm vào. Sau đó cho hành tây vào đảo đều.
  • Tiếp theo, chúng ta cho cà chua đã cắt vào. (Có thể cho thêm một chút nước để nước sốt lên màu đẹp hơn).
  • Sau đó, bạn cho 1 miếng phô mai, 1 thìa cà phê nước sốt, ½ thìa tương ớt (có thể thay bằng ớt bột).
  • Khi phô mai chảy ra, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều.
  • Thịt bò chín ta cho sữa tươi vào để tăng độ thơm và béo. Sau đó bạn đun đến khi nước sốt sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Nước sốt bò bằm tạo nên hương vị đậm đà cho món mì

Bước 5: Hiển thị

Bạn xếp mì đã luộc ra đĩa ngay ngắn. Rưới nước sốt lên. Bây giờ bạn chỉ cần thêm một chút tiêu xay và thưởng thức.

Trên đây là công thức đơn giản để chế biến món mỳ Ý sang trọng mang hương vị Châu Âu. Thedrunkenpot hy vọng với bài viết ngắn này bạn sẽ làm thử thành công trong lần đầu tiên. Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng tham khảo bạn nhé! Chúc bạn thành công và nhiều niềm vui.

Bạn đang xem bài viết: 1️⃣【Cách làm mì Ý sốt bò bằm chuẩn Châu Âu 】® Thedrunkenpot. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts